ยื่นมือเข้าช่วยเหลือชุมชนคลองเตย ‘ตั๊ก บงกช’ ร่วมทำบุญแจกอาหารจำนวนมากให้แก่ชุมชน

แน่นอนว่าการแพร่ระบ าดของ cv 19 ในตอนนี้ยังคงมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบมากมายต ามมา ซึ่งก็เรียกได้ว่าทำให้หลายๆชุมชนหลายๆพื้นที่ข าดแคลนและต้องการความช่วยเหลือ

ล่าสุดดารานักแสดงอย่างสาว ตั๊ก บงกช คงมาลัย ก็ได้ออกมาหยิบยื่นน้ำใจช่วยเหลือ ร่วมบริจาคอาหาร ณ คลองเตย โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

“ขอนำบุญที่ได้ร่วมทำกับทุกท่าน ได้เเจก 1. ไข่ไก่ 300 แผง 2. ข้าว 1,000 แพค + ผักสด 480 ตะกร้า 3. น้ำมัน King 1,000 ขวด มาฝากทุกท่านนะคะ

ขอบุญนี้ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายใจ นะคะเราแจกที่คลองเตย เลย เพราะไม่มีใครเข้าถึงเลยแต่เราจะไม่ลงระบุบว่า

ให้คนไปรับที่คลองเตยนะคะ เพราะเดี๋ยว ที่อื่นไปรับแล้วติดขึ้นมา เราจะเป็นที่โดนว่าอีกค่ะ อย ากช่วยมากเเต่ ลำบ ากในการ แจกสุดๆ”

ซึ่งวันก่อนคุณตั๊กและสามีก็ได้ช่วยบริจาค ตั๊ก บงกช โพสต์รูปบริจาคช่วย cv -19 เป็นครั้งสุดท้าย หลังถูกสามีห้ ามใครรู้ ต่อจ า กนี้ขอปิดทองหลังพระ

เป็นอีกหนึ่งดาราที่พร้อมจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือตลอด สำหรับคุณแม่คนสวย ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ยิ่งช่วงนี้เกิดวิ ก ฤ ต cv-19 แพร่ระบ าด

ก็ไม่อยู่เฉยทั้งบริจาคเ งิ น และอุปกรณ์ต่างๆ ให้กับโรงพย าบ าลและบุคลการทางการแพทย์ นอกจ า กนี้่ยังทำอาหารแจกคนที่เ ดื อดร้อนอีกต่างหาก

ล่าสุด สาวตั๊ก ออกมาโพสต์รูปบริจาคออกสื่อเป็นครั้งสุดท้าย เพราะสามี เจ้าสัวบุญชัย ที่ห้ามโพสต์ให้ใครรู้ ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน โดยภาพดังกล่าวเป็นป้ายบริจาคที่เขียนไว้ว่า

มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด บริจาคเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 2 เครื่องเครื่องเฝ้าติดต ามสัญญาณชีพผู้ป่ วย จำนวน 1 เครื่อง

ให้แก่สถาบันบำราศนราดูร มูลค่า 1,920,000 พร้อมแคปชั่นว่า… “ขออนุโมทนาบุญค่ะ สามีไม่ให้โพสต์รูปบริจาค ก็ไม่รู้ว่าทำไม อนุโมทนาบุญกันนะคะ #ทุกครั้งที่บริจาคไม่ให้โพสต์ ห้ ามใครรู้

Ok ไม่โพสต์เเล้วค่ะ โพสต์ครั้งนี้ครั้งสุดท้าย #อนุโมทนากับทุกท่านที่ปิดทองหลังพระอย่างเเท้จริง ค่ะ”

งานนี้แฟนคลับต่างพากันเข้ามาชื่นชม ตั๊กและเจ้าสัวบัญชัย บ างครั้งการปิดทองหลังพระก็ทำให้เรามีความสุขได้เหมือนกัน

สำหรับใครที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือโรงพย าบ าล บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยcv 19 สามารถบริจาคได้ทั้งสิ่งของ อาหาร เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ และสมทบทุน ได้ต ามช่องทางดังต่อไปนี้

โรงพย าบ าลธรรมศาสตร์ ฯ ขอความอนุเคราะห์ อาหารน้ำดื่ม อุปกรณ์ เวชภัณฑ์ และของใช้สำหรับผู้ป่วยในรพ.สนาม โดยข้อมูลเบื้องต้น ที่จะขอรับบริจาคและสามารถร่วมบริจาคได้ ได้แก่ อาหารกึ่งสำเร็จรูป นำดื่ม, นมUHT , น้ำผลไม้, ขนมต่างๆ ย าสีฟัน ครีมอาบ น้ำย าสระผม รองเท้าแตะ No.10-11 กระดาษชำระ ชุด PPE Cover All มาตรฐาน EN 14126

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box