Wednesday, 29 November 2023

จำไว้นะ หากมีคนมาเกลี ยดเรา ลองทำ 7 วิธีนี้ดูอาจจะช่วยได้

1 คนขี้อิจฉาส่วนใหญ่มักมีปมด้อยในชี วิ ต คนพวกนี้น่าสงสาร แทนที่เราจะไปเกลียดเค้ากลับ ก็ให้คิดซะว่าเข า น่าสงสารหรือน่าสมเพชก็ได้เพราะฉะนั้นก็ขอให้ทำใจให้ชินดีกว่า อย่ าไปตอบโต้อะไรกลับไปเลยเห็นใจเด็กมีปัญหาเค้าหน่อย พลีส~

2 ตั ดเรื่องแ ย่ๆ ออก และพย าย ามมองหาข้อดีของคนที่เข า อิจฉาเรา เพราะบ างทีการที่เข า อิจฉาเรา ก็อาจจะเป็นเพราะว่าเรามีอะไรดีกว่าเข า นั่นเอง

3 คิดซะว่าปัญหาไม่ได้เกิดจ า กเรา แต่เป็นตัวเค้าต่างหาก เวลาที่รู้ตัวว่าตัวเองโดน เ ก ลี ย ด ก็คงจะพย าย ามสืบหาสาเหตุว่าทำไมเค้าถึง เ ก ลี ย ด เรา แล้วก็พย าย ามเปลี่ยนแปลงตัวเอง ใหม่ เพื่อทำให้คนเหล่านั้นหันกลับมารักและเอ็นดูเธอมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าคนที่คิดจะ เ ก ลี ย ด ต่อให้เราทำดีแค่ไหนเค้าก็ยังหาเรื่องมารู้สึก เ ก ลี ย ด เราได้อยู่ดีนั่นแหละค่ะ เราเลยอย ากจะขอให้คุณสาวๆ มีความมั่นใจในตัวเอง

ถ้าคิดว่าสิ่งที่ทำหรือสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้มันดีอยู่แล้ว ก็ให้ทำต่อไปเรื่อยๆ อย่ าได้ไปคิดเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่ไม่ได้รักเราเลยนะคะ ที่สำคัญก็ให้บอกกับตัวเองเสมอเลยนะว่าปัญหามันไม่ได้เกิดจ า กเรา แต่เป็นตัวเค้าที่รู้สึก เ ก ลี ย ด คนอื่นไปทั่วต่างหากล่ะ เพราะฉะนั้นถ้า มีใครสักคนที่ต้องเปลี่ยนทัศนคติใหม่ ก็ต้องเป็นคนที่คอยคิดร้ า ยกับคนอื่น… ว่ามั้ยคะ

4 ในเมื่อเค้าไม่เห็นค่าเรา ก็อย่ าไปให้ราคากับคำพูดแย่ๆ อย่ าไปให้ราคากับคำพูดแย่ๆ เหล่านั้น เลยนะคะ ให้คิดในแง่บวกว่าคนเหล่านั้นไม่ได้ผ่านอะไรมาด้วยกันกับเรา ไม่ได้รับรู้ว่าเราต้องเจอกับอะไรบ้างกว่าจะมายืนอยู่ตรงนี้ได้ แบบนี้เค้าเลยชอบพูดถึงเราในเรื่องเสียหายทั้งที่ไม่เป็นความจริง แต่ถ้าใจเราไม่ให้ราคากับพฤติก ร ร มที่ไม่น่ารักซะอย่ าง เท่านี้เค้าก็ทำร้ า ยเราไม่ได้แล้ว

5 คนที่นิ่งที่สุด สุภาพที่สุด คือผู้ชนะในเกมส์นี้

6 พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนที่มีพลังบวกเข้าไว้

หลายคนกำลังเจอปัญหาทางชี วิ ตทั้งการงาน สังคม ชี วิ ตรัก โดยธรรมชาติแล้วเวลาเราเจอเรื่องร้ายๆ สมองมักจะสั่งให้สิ่งที่คุรเจอเป็นด้านลบก่อนเสมอ แต่สิ่งนี้มันแก้ได้เพียงแค่คุณออกไปสูดอากาศหายใจ หลับต า นั่งสมาธิ หรือลองเดิน พักสมองสักแปป หลังจ า กอารมณ์ดีขึ้นแล้วปรับความคิดเป็นด้านบวกสักแปป เราจะได้สติและมองเห็นอะไรหลายๆ อย่าง

7 ใช้ชี วิ ตให้ประส บความสำเร็จ คือการแก้แค้ นที่เด็ ดที่สุด

เมื่อใดก็ต ามที่ใครคนหนึ่งกำลังทำพฤติกร ร มหย าบค ายใส่คุณ ลึกๆแล้วเข า กำลังต้องการให้คุณตอบโต้กลับ การโต้กลับที่ดีคือการกล่าวขอบคุณเข า ซะ แล้วก็ทำอะไรก็ต ามของคุณต่อไป การทำเช่นนี้ไม่เพียงแต่เป็นการโต้ตอบที่ชาญฉลาดเท่านั้น แต่ยังเป็นการป่าวประกาศให้เข า รู้ว่าเข า ไม่สามารถทำอะไรคุณได้ค่ะ

ที่มา : today.line.me เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box