‘เติ้ล ธนพล’ร่วมทริปทำบุญ สร้างโรงเรียนให้เด็กๆบนดอย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก

ขอชื่นชมเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีดีที่เจ้าตัว ‘เติ้ล’ ได้ออกมาเล่าผ่านไอจีส่วนตัวว่า จบทริปดีๆทำบุญสร้างโรงเรียน เด็กๆบนยอดเขา อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ขอขอบคุณท่านผู้ใหญ่ใจดี ที่ชวนผมไปร่วมทำความดีในครั้งนี้ด้วยครับป๊าเคี้ยง ป๊าตุ๊ พี่ชัยและทุกๆท่านนะครับ

เรียกได้ว่าห่างหายจากหน้าจอไปสักพัก สำหรับพระเอกหนุ่ม “เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข”   โดยล่าสุดเจ้าตัวยังได้โพสต์ภาพตนเองลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเรียกได้ว่าแปลกตาไปจากเดิม เพราะเขาไว้ทรงผมหน้าม้าเต่อสั้น บวกกับหนวดเครายาว ทำเอาหลายคนจำแทบไม่ได้ว่าเป็นเขา งานนี้ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ว่าลุคนี้จำไม่ได้ในไอจีของเขาเป็นจำนวนมาก

สำหรับ เส้นทางวงการบันเทิงเริ่มจาก มีคนแนะนำให้ลองมาแคสงานโฆษณา ตอนนั้นได้นั่งเล่นอยู่แถวฉะเชิงเทราซึ่งเป็นบ้านเกิดของเติ้ล จากนั้นเขาได้ลองไปแคสงานโฆษณามากกว่า 200 งาน แต่ได้เล่นเพียงแค่ 2 งานเท่านั้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เติ้ลท้ อหรือหม ดความพยายาม จนในที่สุดเติ้ลก็มีผลงานการแสดงเรื่องแรกชื่อ รักหรรษาคาราโอเกะ ตามมาด้วย อภิมหึมามหาเศรษฐี แต่บทบ าทที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักก็คือละครเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย ในบทบ าทองครักษ์หนุ่มชื่อ ราชิต จากนั้นได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกในละครเรื่องสู่แสงตะวัน ประกบคู่กับนางเอก แพนเค้ก เขมนิจ จากนั้นมาเขาก็มีผลงานออกมาเรื่อย ๆ ทั้งงานแสดงละคร ภาพยนตร์ งานเพลง ล่าสุด มีผลงานซีรีส์เรื่อง ลิขิตชีวิต ตอนพร ากชีวิต ทางช่อง 8

สำหรับตอนนี้ก็รับงานเยอะขึ้น ห่างห ายจากงานละครเกือบสองปีกว่า เราก็มีรับงานและดูเรื่องของธุรกิจใหม่ที่เป็นอาหารเสริมโดยตัวนี้ร่วมทุนกับเพื่อนๆ ซึ่งตัวนี้ก็ไม่ใช่อาหารเสริมจ๋าอะไรแบบนั้น แต่จะเป็นธัญพืชเน้นในเรื่องของสุขภาพซะมากกว่า เชื่อว่าปล อ ดภั ยกับผู้บริโภคแน่นอน

ส่วนเรื่องเงินลงทุนก็ไม่มากเท่าไรประมาณหลักแสน ผมก็ไม่ได้คาดหวังอะไรนะแค่ใช้กับตัวเองและถ้าได้ผลผมก็จะบอกต่อ ถามว่าจะมีหน้าร้านไหม ก็ต้องดูกระแสและการพัฒนา เพราะสมัยนี้ก็ต้องดูกันไปยาวๆ

คุณแข็งแกร่งกว่าที่คุณรู้ มีความสามารถมากกว่าที่คุณเคยฝัน และคุณเป็นที่รักมากกว่าที่คุณจะจินตนาการได้

Facebook Comments Box