‘แอน สิเรียม’ ปลูกผักกินเอง ความสุขอยู่แค่เอื้อม

อยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 30 ปี เราแทบไม่เคยเห็นบ้านของ “แอน- สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์” เลย กระทั่งเธอกลับมามีผลงานในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง เราจึงมีโอกาสได้เห็นบ้านที่อย ากจะขอเรียกว่าคฤหาสน์ หรือจริงๆ คืออาณาจักร

ของอดีตนางเอกสาวเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย สำหรับบ้านของแอน สิเรียมคือที่เดียวกับ Tamarind Villas ที่ตั้งอยู่ที่บ างเสร่

จังหวัดชลบุรี นอกจ า กจะเป็นที่พักของเธอกับสามีชาวต่างชาติแล้ว ที่นี่ยังเปิดให้เช่า โดยส่วนให้บริการต่างๆของอาณาจักรแห่งนี้เหมือนกับสิ่งอำนวยความสะดวกในรีสอร์ท หรือโรงแรมต่างๆ มีทั้งห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ

ส่วนที่เป็นสวน สนามเทนนิส ฯลฯ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจหากเราได้เห็นภาพในอินสต าแกรมของแอน สิเรียมเป็นภาพที่เธออยู่ต ามมุมต่างๆ ของบ้านหรือรีสอร์ท สำหรับส่วนที่แอน สิเรียมพักนั้นออกแบบและตกแต่งในสไตล์ไทยคอนเทมโพรารี

เช่นเดียวกับวิลล่าต่างๆ ก็ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจ า กนั้นยังมีพื้นที่สวนครัวที่แอนสิเรียมมีหน้าที่ดูแล นั่นเป็นเพราะคุณสามีไว้วางใจในเธอรับหน้าที่ในส่วนนี้ไป ทำให้หลายคนต้องอยู่บ้านเพื่อลด

รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงที่งานถูกยกเลิก ต้องอยู่บ้านเช่นกัน แต่ถึงแม้จะอยู่บ้าน นักแสดงสาวฝีมือดี แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ก็ไม่ปล่อยเวลาว่างไปแบบเปล่าประโยชน์ มีกิจกรรมให้ทำมากมายระหว่างอยู่บ้าน และอีกหนึ่งกิจกรรมสุดโปรดของแอนในช่วงที่อยู่บ้าน

คือการทำสวนผักและโรงเพาะชำที่บริเวณบ้าน ซึ่งแอนเป็นคนปลูกและดูแลเอง ล่าสุดแอนอัดคลิปเก็บลูกแตงไทยจ า กสวนไปทาน

ดูน่าทานมากๆ ซึ่งนอกจ า กแตงไทยแล้ว แอนยังปลูกไว้อีกหลายชนิดเลยทีเดียว แถมเป็นผักปลอดสารพิษ อีกทั้งยังเป็นการประหยัดไปในตัวพร้อมทั้งเขียนแคปชั่น “ตัดแตงไทยไปกินกันค่ะ #tamarindvillas #annsirium #แอนสิเรียม” เรียกว่าเป็นกิจกรรมสบ ายๆ

ในวันอยู่บ้านที่ดีงามจริงๆ เพราะนอกจ า กจะได้ทานผักสดๆ จ า กสวนตัวเองแล้ว ยังได้สัมผัสกับบรรย ากาศธรรมชาติคลายเครียดได้เป็นอย่างดีด้วย

ทำเอาคอมเมนต์จ า กแฟนๆ บอกว่าผักแปลงนี้น่ากิน คนตัดแตงไทยก็น่ารัก พร้อมทั้งปาอีโมจิหัวใจเต็มไอจีเลยทีเดียว.

ถือว่าเป็นวิถีพื้นบ้านแบบพอเพียง อยู่ง่ายกินง่ายผักเต็มสวน

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box