ขอชื่นชม ‘หญิงลี’ ซื้ อ ร ถ ให้ครูแต่งเพลงไม่เคยลืมดังได้เพราะใคร

หลังจ า กที่เพลง”ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ทำให้นักร้องลูกทุ่งสาว “หญิงลี ศรีจุมพล” แจ้งเกิดในวงการบันเทิงดังมากทั่วประเทศ เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักเพลงนี้ไม่ว่าเทศกาลงานใดก็เปิดกันสนั่นเมือง ล่าสุด!สาวหญิงลีได้ถอยรถยนต์คันใหม่ป้ายแดงตอบแทนบุญคุณ”บอย เขมราฐ”

ครูเพลงผู้แต่งเพลงนี้ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักแล้วมีชื่อเสียงถึงแม้จะดังแล้วแต่ก็ไม่ลืมบุญคุณ โดยหญิงลีโพสต์รูปภาพผ่านอินสต าแกรมส่วนตัวระบุว่า ภาพแห่งความประทับใจหญิงลีและพ่อแม่มอบรถยนต์ให้อ.บอยครูเพลงพร้อมคุณแม่และครอบครัวต่างปลาบปลื้มใจกันทั่วหน้า ค่ะ

ของขวัญให้ครู”สุขใจที่ได้ให้ “หญิงลี ตอบแทนครูเพลง อ.บอย เขมราฐ ที่เขียนเพลงขอใจเธอแลกเบอร์โทร ด้วยรถยนต์ นิสสัน นาวาร่าใหม่ คันงาม ขอบคุณผู้จัดการใหญ่ นิสสัน ที่บริการและดูแลเป็นอย่างดีค่” ด้าน หญิงลี ได้เข้ามาคอมเมนต์ในเพจ ระบุว่า เราเคยจ น เคยลำบ าก เมื่อเราได้เ งิ นมากหลายสิบล.

เราก็นึกถึงคนเป็นคู่บุญของเรา เข ายังลำบ ากนั่งแท็กซี่อยู่เลย แต่ชี วิ ตเราสุขสบ ายดีขึ้นเยอะทุกวัน เราก็อย ากให้คู่บุญของเราได้ดีด้วย” และหากย้อนไปในวันนั้น อาจารย์บอยดีใจอย่างมาก พาครอบครัวมารับรถคันใหม่ด้วย พร้อมบอกว่าตั้งแต่เกิดมาไม่คิดว่าจะมีรถยนต์กับเข า

ขอบคุณหญิงลีมาก ๆ ขณะที่หญิงลีได้พูดตอนมอบรถว่า ขอให้อาจารย์บอยและครอบครัวใช้รถคันนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ เป็นความสุขที่หญิงลีมอบให้ เพราะว่าหญิงลีมีชี วิ ตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้เพราะอาจารย์บอยค่ะ” มันเป็นความภูมิใจ เราถือว่าท่านคือคู่บุญ และอีกท่านคือ อ.สวัสดิ์ สารคาม ยิ่งได้เยอะกว่าอาจารย์บอยอีก คือคอนเสิร์ตละ 1 หมื่นบ 3-4 ปี มาช่วงปีหลังก่อนหมดสัญญาเราขออาจารย์ว่าลดเหลือ 5พันได้ไหม เพราะเรามีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง

อ.สวัสดิ์ก็ไม่ว่าอะไร เราเลยมานึกว่าอ.บอยจะต้องได้อะไรดีน้า เราเลยโทรไปหาอ.บอย ว่าจะซื้อรถให้ ซื้อเ งิ นสด อ.บอยดีใจมาก เราคิดว่าสิ่งที่เราได้มันมหาศาลเราให้ท่านแค่นี้ถือว่าเราได้ตอบแทนคู่บุญของเรา ทำให้เรารู้สึกว่า เราตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ไม่ทำให้เราลำบ าก วันไหนที่เราไม่มีเ งิ นก็รู้สึกว่า เดี๋ยวก็มีงานเข้า มีพรีเซ็นเตอร์เข้า และเรารู้สึกมีความสุข มันมีศักดิ์ศรี ไปอยู่ไหนมีคนเอ็นดูเราตลอด และอาจารย์สวัสดิ์ สารคามก็แต่งเพลงให้เราเรื่อยๆ ท่านสนับสนุนเราตลอด

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box