“ตั๊ก ศิริพร” สมทบทุนสร้างโรงพยาบาลสนาม อยากให้มีเตียงเพียงพอ

อนุโมทนาบุญ “ตั๊ก ศิริพร” อยากให้มีเตียงเพียงพอ นักแสดงและนักร้อง ที่ทุกคนมักเห็นในทีวี เขาเป็นตลกและชอบสร้างเสียงหัวเราะให้คนเสมอ สำหรับเรื่องช่วยเหลือผู้อื่นก็ไม่เคยจะอยู่เฉย ช่วงก่อนยังเห็นใจทุกคน ได้ใช้บ้านตัวเอง และนำอาหารมาแจก ทำให้คนเข้าคิวต่อแถวเป็นจำนวนมากและยังทำเป็นเวลาหลายวัน

ทำเอาคนชื่นชมในตัวตั๊กกันเป็นอย่างมาก ล่าสุดสาวตั๊กยังช่วยสมทบทุนสร้างห้อง I C U สนาม เนื่องจากตอนนี้ที่รพ.ราชวิถีเตียงไม่เพียงพอ โดยจะสร้างตรงบริเวณกลางล านจอดรถ ได้มอบทุนให้กว่าห้าหลัก สามสิบกว่าปี ในวงการช่วงนึงของการทำงาน ตั๊ก ศิริพร ได้เกิดความรู้สึกอิ่มตัวในสิ่งที่กำลังทำและเบื่อ วางแผนไว้ว่าอยากเกษียณอายุการทำงานในวันห้าสิบปี ตั๊ก ศิริพร ได้ตั้งกองทุนปันน้ำใจเพื่อผู้ยากไร้

โดยเริ่มจากคุณแม่ของตัวเองที่อยากช่วยสังคม และใช้ทุนส่วนตัว เข้าช่วยเหลือผู้ที่ต้องการ การช่วยสังคมของ ตั๊ก ศิริพร นั้นทำให้ตั๊กมีความสุขมากที่ได้ลงไปช่วยเคสเอง เบรกงานตรงนี้แล้วอาจจะทำอะไรก็ได้ที่เป็น การกุศล ช่วยเหลือสังคม พี่อยากทำตรงนั้นบ้าง ช่วยชาวบ้านอะไรแบบนี้

ส่วนเรื่องบุตรชายก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว เขาโตแล้ว เลือกที่จะเป็นแบบที่เขาอยากเป็น  ถ้าวันหนึ่งเขาอยากเป็นอย่างที่เขาเป็น พ่อแม่ต้องใจกว้าง คิดถึงใจเขาใจเรา เราเป็นพ่อแม่เขาก็จริง แต่เราไม่ใช่เจ้าชีวิตเขา วันหนึ่งเขาต้องโตไปใช้ชีวิตของเขาเอง จะทำอะไรก็ได้เลยนะ แม่ขอแค่ว่าภูเรียนเก่งๆ เรียนสูงๆ แล้วก็จบมามีหน้าที่การงานที่ดี ขอให้เป็นคนเก่งแม่ขอแค่นี้ ขอให้ภูเป็นคนดี คนเก่ง แค่นี้แม่พอใจแล้ว ไม่จำเป็นต้องมาเลี้ยงพ่อแม่หรอกนะ

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Facebook Comments Box