Wednesday, 29 November 2023

ร่วมสาธุบุญ มิน พีชญา บริจ าค 1.5 ล้าน ให้กับโรงพยาบาลในจ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านเกิด

ยกตำแหน่งนางเอกใจบุญให้ไปเลย สำหรับนางเอกหน้าหวาน มิน พีชญา วัฒนามนตรี ที่ควักกระเป๋าจัดหาซื้อห้องความดันอากาศบวก (Positive Pressure Room) จำนวน 9 เครื่อง รวมมูลค่า 1,500,000 บาท มอบให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิด รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงทางภาคอีสาน รวม 8 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลบ้านไผ่, โรงพยาบาลพล, โรงพยาบาลแวงน้อย, โรงพยาบาลน้ำพอง และ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน จังหวัดขอนแก่น รวมถึงโรงพยาบาลบรบือ จังหวัดมหาสารคาม, โรงพยาบาลศรีธาตุ จังหวัดอุดรธานี และ โรงพยาบาลห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์

เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ในการป้องกันการติดเชื้ อในขณะทำการคัดกรองและตรวจวินิจฉัยให้กับประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ ยง และผู้ป่ วยระบบทางเดินหายใจที่มีจำนวนมากในช่วงสถานการณ์แพ ร่ระบ าดหนักของโ ร คระบ าด โดยมี คุณพ่อสุพัฒน์ และ คุณแม่กาญจนา เป็นตัวแทนครอบครัวส่งมอบอุปกรณ์ดังกล่าวให้บุคลากรทางการแพทย์ในแต่ละโรงพยาบาล

โดย สาวมิน กล่าวว่า “ในครั้งนี้มินตั้งใจที่จะจัดหาซื้อตู้ความดันบวกเพื่อมอบให้กับโรงพยาบาล เพราะเราดูข่าวทุ กวันก็จะทราบว่าในตอนนี้มีผู้ป่ วย รวมถึงผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ ยงของโร คระบ าดเพิ่มขึ้นจำนวนมากในทุ กวัน” “เราก็ได้คุยกับทางครอบครัวที่อยู่ที่จ.ขอนแก่นและคุณพ่อคุณแม่ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับทางคุณหมอและได้สอบถามถึงความต้องการตู้ความดันบวกที่เอาไว้ตรวจคัดกรองโร คให้กับประชาชน เราจึงจัดหาและนำมาบริจ าคตรงนี้ค่ะ”

“เอาจริงๆ ตอนแรกมินเองก็ตั้งใจที่อยากจะลงไปมอบของด้วยตัวเอง เพราะเราอยากจะพูดคุยกับบุคลากรทางการแพทย์ มินอยากรู้ว่าเขายังข าดอะไรและเราจะสามารถช่วยเหลือในจุดไหนได้บ้าง รวมถึงอยากไปให้กำลังใจคุณหมอและพี่ๆ พยาบาล แต่ด้วยสถานการณ์โร ค ระบ าดตอนนี้มันยังรุ นแรง รวมถึงเราเองก็ยังไม่สามารถเดินทางออกต่างจังหวัดได้ในช่วงนี้”

“แต่ก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ เพราะคุณพ่อและคุณแม่ของมินที่อยู่ที่ขอนแก่นท่านเป็นตัวแทนครอบครัวเราเดินทางไปมอบอุปกรณ์ดังกล่าวให้กับโรงพยาบาลต่างๆ เรียบร้อยแล้วค่ะ” เห็นมินมีโปรเจ็กต์ช่วยเหลือสังคมอยู่ตลอด? “ถ้ามีโอกาสเราก็ทำค่ะ คือไม่ว่าใครชวนหรือเราเห็นใครได้รับความเดื อดร้ อนก็พยายามช่วยเหลื อหรือโอนเงินไปสมทบทุนในโครงการต่างๆ ตลอด”

“อย่างล่าสุดมินก็ลงครัวทำข้าวกล่องไปมอบให้กับพี่ๆ น้องๆ ที่แคมป์คนงานในกรุงเทพฯ ซึ่งโปรเจ็กต์ตรงนั้นมินก็ยังคงทำอย่างต่อเนื่องและจะทำไปตลอดทั้งเดือนหรืออาจจะยาวไปเรื่อยๆ ค่ะ คือมันก็เหมือนอย่างที่มินเคยพูดมาตลอดว่าทุกครั้งที่เรามีโอกาสก็อยากช่วยเหลือสังคมค่ะ”

“เพราะเราอยู่ในวงการบันเทิงมา 12 ปี เราได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนทุ กคนมาตลอด เราได้รับโอกาสมากมายหลายอย่างจนทำให้เรามีทุ กอย่างในวันนี้ และถ้าเรามีโอกาสช่วยเหลื ออะไรได้เราก็อยากตอบแทนสิ่งดีๆ คืนกลับสู่สังคมบ้าง”

“อีกอย่างอยากเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ คุณทุ กคนคือ “นักรบชุดกาวน์” ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยเหลือประเทศไทยให้ผ่านวิก ฤ ตการณ์ในครั้งนี้ รวมถึงอยากเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุ กคนให้ดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรง สวมใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือบ่อยๆ เพราะถ้าพวกเราการ์ดไม่ตก เราทุ กคนก็จะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนเดิมเร็วๆ ค่ะ” มิน กล่าว

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

ขอบคุณที่มา : khaosod

Facebook Comments Box