Friday, 1 December 2023

กราบใจ “เฮียตี๋” ยกโรงแรมให้เป็น รพ.สนาม ช่วยเหลือผู้ป่ วยกลางกรุง เพราะ 1 ชีวิตมีคุณค่า

ร่วมอนุโมทนาบุญ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “สรศักดิ์ แซ่ตั้ง” หรือ  “เฮียตี๋” ทีเด็ด 99 เจ้าของกิจการหลายแห่งใจกลางกรุง และเจ้าของค่ายมวยชื่อดัง ได้ตัดสินใจประกาศ ว่า “จะเอาโรงแรมนิวยอร์กผม บริจ าคให้เป็นโรงพยาบาลสนามชั่ วคราว เพื่อรักษาผู้ป่ วย  โดยไม่คิดมูลค่า” ท่ามกลางเสียงชื่นชมของชาวเน็ต ว่ายังมีผู้ใจบุญกุศล เข้ามาช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน ในยามวิก ฤ ต ร ะบาด และผู้ป่ วยไม่มีเตียงรั กษาพยาบาลจำนวนมาก

วานนี้ (19 กค.64 ) เจ้าตัวยังได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก ว่ามีเจ้าหน้าที่จากทางเขตพญาไท มาดูแลสถานที่ ซึ่งเป็นโรงแรมขนาด 80 ห้องโดยประมาณ  ตั้งอยู่ในย่านสุทธิสาร กลางกรุงเทพฯ เพื่อมาปรึกษาหารือ ในการปรับปรุง  รวมถึงทำให้ถูกต้องตามกฎระเบียบต่างๆของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อทำเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่ วย  

นายสรศักดิ์ แซ่ตั้ง หรือ “เฮียตี๋” กล่าวด้วยว่า “เรากำลังทำให้เร็วที่สุด เปิดห้อง เปิดสถานที่ให้เรียบร้อยเร็วที่สุด ถึงจะเปิดรับผู้ป่ วยได้ ต้องติดกล้อง ต้องซื้อเตียงเพิ่ม 1 ห้อง นอนได้ 2 คน  ผู้ป่ วยในสังคมไทย ยังต้องการความช่วยเหลืออีกมาก  อะไรที่เราช่วยเหลือสังคมได้ เราก็พร้อมช่วย ถามว่า เราพอมีเราก็ต้องช่วยครับ เพราะช่วงนี้ลำบ ากกันทุ กคน  เดื อดร้ อนกันทุกคน  ถามว่าถ้าเรากลับไปจนอีกครั้งหนึ่ง เพราะช่วยเหลือคนอื่น ผมก็ยอม ได้ช่วยชีวิตคน 500 คน -1,000 คน ผมก็ยอม ถีงบอกว่าชีวิตคนสำคัญที่สุด เงินทองเมื่อไหร่ก็หาได้ แต่ชีวิตคนถ้าเค้าดับไปแล้ว เอาคืนมา ฟื้นคีนมาไม่ได้ ตอนนี้ช่วยอะไรได้เราต้องช่วย

นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายไปที่ร้านสนุกเกอร์ โดยยินดีรื้อโต๊ะออกทั้งหมด เพื่อทำเป็น รพ.สนามเพิ่มเติมด้วย กำลังคุยกับทาง ผอ.เขตพญาไท เราทำเพื่อเพื่อนมนุษย์ เรายอมให้คนล้ มเจ็ บไปต่อหน้าต่อตาไม่ได้ และเชื่อว่าสังคมไทย ยังมีคนดีๆ พร้อมช่วยเหลือคนไทยด้วยกันอีกเยอะ คนละไม้ละมือ  ตอนนี้คนจน หม ดสิทธิ์ ทั้งเรื่องง าน ร ายได้ การรั กษา และถึงแก่ชีวิตได้ จะพยายามเร่งทำตรงนี้ให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว อัพเดตความคืบหน้าผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวได้ “

วันที่ชีวิตไม่ขาดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Cr. เฟซบุ๊ก: สรศักดิ์  แซ่ตั้ง

Facebook Comments Box