น้องสาวใ ห้ออกจากบ้าน ตาวัยชรา เดินเ ร่ร่ อน ไร้เงิ นติดตัว เก็บกระถินข้างทางประทั งชีวิ ต

เรื่องราวที่ได้มีการเเชร์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยภาพของคุณตาชรา นั่งคนเดียวกลางศาลา เพราะไม่มีที่พึ่ง โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ พ.ต.ท.รวีพันธ์ ปุยะติ รอง

ผกก.ป.สภ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ออกเดินทางตรวจตรา และพบกับคุณตาชราวัย 71 ปี เมื่อสอบถามพบว่า คุณตาเพิ่งถูกน้องสาวไ ล่ตะเพิ ดออกจากบ้าน

คุณตาจึงทำได้เพียงเดินร่อนเร่ พเนจรมาเรื่อยๆ หวังจะหาเพื่อนเก่าที่อยู่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ แต่ทว่าไม่เจอกัน อีกทั้งไม่เหลือเงิuจะซื้อข้าวกินแล้ว ไร้ที่พึ่ง ได้แต่มานั่งพักตามศาลา หยิบกินกระถินประทังชีวิต

ซึ่งเมื่อทราบเรื่องราวความทุ กข์ของคุณตา ทางพ.ต.ท.รวีพันธ์ ปุยะติ จึงได้ช่วยสงเคราะห์บริจ าคเงิuให้คุณตา 500 บาท และขอขอบคุณพลเมืองดี “คุณพลคนทำข่าว” ที่ช่วยประสานงานให้เพื่อช่ วยเหลือคุณตา

โดยหลังจากนี้ ทางทีมงานอาสากู้ภั ยสว่างจรรยาธรรมจุดเฉลิมพระเกียรติ จะช่วยนำตัวคุณตาไปส่งที่บ้านเกิดอำเภอลำปลายมาศ เพื่อให้คุณตาได้มีที่พักที่นอนดีๆ ไม่ต้องมาทนลำบ ากทั้งๆ ที่อายุมากขนาดนี้

เรื่องราวการช่ วยเหลือนี้ สร้างความประทับใจและซาบซึ้งใจให้กับโลกออนไลน์ หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดี รวมถึงอาสาสมัครทุ กๆ คน ที่ช่ วยเหลือคุณตาอย่างเต็มที่ ทำให้คุณตาได้กลับบ้านในที่สุด

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

แหล่งที่มา สถานีตำรวจภูธรเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

Facebook Comments Box