เจ้าหน้าที่กู้ภั ยทำงานหนัก รู้สึกเหนื่ อยล้า จนต้องล้มตัวนอนหน้าเต าเผ า

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 สำนักงานสาธารณสุขจ.สุโขทัย เปิดเผยว่า นายเฉลียว สงวนทรัพย์ อายุ 85 ปี ผู้ป่ วຍติดเชื้ อ ที่ ได้เสี ຍชีวิตลงอีก 1 รายโดยผู้ป่ วຍ คนดังกล่าวเป็นผู้ป่ วຍติ ดเตียง ติดเชื้ อ มาจากหลานเขยซึ่งทำงานอยู่ที่ ตลาดไท กทม. เข้ารักษาตัวตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลศรีสังวร

นับเป็นผู้เสี ຍชีวิตร ายที่ 10 ของ จ.สุโขทัย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภั ยข่าวภาพสุโขทัย ได้นำศ wของผู้เสี ຍชีวิตไปทำการฌาปนกิจ ที่วัดโสภาราม ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง ในเวลา 15.00น.แต่ปรากฏว่า กำลังเจ้าหน้าที่ไม่พอในการช่วยกันยกโลงศ wขึ้นเมรุ ทำให้ พระครูพินิจธรรมรัต (ครูบาเทียนชัย์) เจ้าอาวาส ถึงกับต้องถอดจีวรมาสวมใส่ชุด PPE แทน แล้วช่วยกันยกโลงศ wขึ้นเตาเผา

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากนำศ wของผู้ติดเชื้ อ เข้าเตาเผา หนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภั ยถึงกับเป็นลมล้มตัวลงนอนด้วยความเหนื่ อຍล้า จากการสอบถามทราบว่าคือนายฉัตรชัย แพบุตร เจ้าหน้าที่กู้ภั ยข่าวภาพสุโขทัยศรีสำโรง

สาเหตุจากอาการเหนื่ อຍล้าของเจ้าหน้าที่ ที่ต้องทำงานหนักในช่วงนี้ทั้งรับผู้ป่ วຍกลับบ้าน ส่งโรงพยาบาลสนาม และรับส่งศ w ทำให้พักผ่อนน้อยและต้องสวมใส่ชุด PPE เป็นเวลานานอีกด้วย

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

แหล่งที่มา khaothai

Facebook Comments Box