นางเอกใจบุญ “มิน พีชญา” เหมาอาหารแม่ค้าแจ กประชาชนที่เดื อดร้ อน

สำหรับนางเอกสาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง ที่ก่อนหน้านี้ลงครัวทำอาหารไปมอบให้กับคนงานที่แคมป์ก่อสร้างต่างๆ ในกรุงเทพฯ

แต่ล่าสุดเปลี่ยนมาช่วยประชาชนที่เดื อดร้ อน แบบคูณสอง กับการเหมาอาหาร ขนมและเครื่องดื่มจากพ่อค้าแม่ค้าที่ข ายของไม่ได้  เพื่อแจ กจ่ายให้กับผู้เดื อดร้ อนจากโ ร คระบ าดดังกล่าวได้กินฟรี

กับโครงการนี้จริงๆ มินได้มีโอกาสทำมาพักนึงแล้วค่ะ คือตอนแรกอย่างที่ทุ กคนได้เห็นว่ามินทำอาหารแจ กพี่ๆ น้องๆ ที่แคมป์คนงาน แต่ตอนนี้เราก็ลองปรับมาดูว่าเราสามารถช่วยอะไรได้มากกว่านั้นไหม

มินเลยลองเปลี่ยนจากการทำอาหารเองมาเป็นการซื้ออาหาร ไปเหมาอาหารจากพ่อค้าแม่ค้าที่ข ายของไม่ได้ดีกว่า แล้วมินก็เอาของที่ซื้อมาแจ กจ่ายให้กับพี่ๆ น้องๆ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิก ฤ ต  แทน

ถือว่าเราได้ช่วยคนแบบสองต่อเลยค่ะ เพราะบางร้านเค้าข ๅยของไม่ได้เลย บางร้านก็ข ๅยได้แต่ก็ไม่พอค่าเช่าที่ แถมพ่อค้าแม่ค้าบางคนยังมีลูกเล็กๆ ที่ต้องเลี้ยงดูอีก คือเราเห็นแล้วก็สงสารพ่อค้าแม่ค้าทุ กคนค่ะ

เราเลยมาช่วยตรงจุดนี้ เพราะพอเราซื้อของเค้า เหมาของเค้าพ่อค้าแม่ค้าเองก็ยิ้มได้ มีเงินกินเงินใช้เลี้ยงดูครอบครัว มินเห็นเค้ามีความสุขเราเองก็ดีใจ

ส่วนคนที่มารับของที่เราซื้อไว้ทุ กคนก็ยิ้มได้ ได้กินของอร่อย ได้ยินแค่คำขอบคุณเราเองก็ปลื้มใจเช่นกันค่ะ

เพราะเรารู้ว่าตอนนี้พี่ๆ น้องๆ บางคนก็ต กงาน บางคนทำงานเป็นร ายวัน ตอนนี้โรงงานปิดก็ข าดร ายได้ บางคนก็โดนลดเงินเดือน เราก็ถือว่าเราได้ช่วยให้เค้ามีความสุข ได้อิ่มท้องในแต่ละวัน

เราเองก็มีความสุขมากแล้วค่ะ เพราะถ้าทุ กคนมีข้าวกินในแต่ละวัน ทุ กคนก็จะมาแรงต่อสู้กับปัญหาที่จะเข้ามาและมินก็คิดว่าจะทำโครงการดีๆ แบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์ทุ กอย่างจะดีขึ้นค่ะ มิน พีชญา กล่าว

วันนี้ “ท้อ” ไม่เป็นไรขอ “ใจสู้” “พรุ่งนี้” ยังมีอยู่ให้ “แก้ไข” มีความหลัง เป็นบทเรียนใช้สอนใจ “อนาคต” วันข้างหน้าเป็นอย่างไร อยู่ที่เรา..

แหล่งที่มา siamtoday

Facebook Comments Box