อนุโมทนาบุญ เสี่ยตัน สร้างศูนย์พักคอยไว้ช่วยเหลือผู้ป่ วย

ดูข่าวแล้วห ดหู่ ถามตัวเองว่าจะนั่งเฉยๆ หรือจะลุกขึ้นมาทำอะไร ..ผม คุณสรยุทธ น้องได๋ ไดอาน่า หมอแล็บแพนด้า เลยคิดว่าจะปรับปรุงตึกเก่าของผมเป็นศูนย์พักคอยสำหรับผู้ป่ วยรอเตียงฉุกเฉิน ตึก Wedding Plaza ทางเข้า RCA ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ที่เคยใช้เปิดเป็นคลีนิค น่าจะรับคนได้ 100 – 120 คน  ใช้ได้ช้าสุดไม่เกินต้น ส.ค. หลังผ่านการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

18 วันที่ผ่านมา…หลังกินข้าวเช้ากับครอบครัว ผมจะออกจากบ้านไปทำงานร่วมกับช่าง 150 กว่าชีวิต เพื่อทำศูนย์พักคอยเล็กๆ ที่รับผู้ป่ วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ปกติผมเจอใครจะบอกทุ กคน อย่าออกจากบ้านเด็ ดข าด แม้จะออกไปแค่ 5 นาที อาจจะนำเชื้ อโร คกลับมาสู่ครอบครัว และนำความสูญเสี ยครั้งยิ่งใหญ่มาสู่คนที่เรารัก

18 วันที่ผ่านมา…ทุกๆ วันหลังเลิกงาน กลับบ้าน ผมจะอาบน้ำกินข้าว  แล้วรีบเข้าห้องส่วนตัวทันที ผมไม่กล้ากอดลูกเมียเหมือนเคย กลัวว่าเราจะเอาเชื้ อโร คไปติด  โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกสาวคนเล็กที่อายุยังไม่ถึง 18 ซึ่งไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ และเค้าก็มีโร คประจำตัวด้วย ความต า ยไม่ใช่สิ่งที่ผมกลัว..แต่สิ่งที่ผมกลัวที่สุดคือการเอาเชื้ อไปติดคนที่บ้าน  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใกล้ใกล้ลูกสาวคนเล็กของผม

คุณอิงและลูกๆ สนับสนุนผมทุ กครั้งที่ผมไปทำประโยชน์เพื่อสังคม แต่ครั้งนี้เค้าเตือนผมเสมอว่าต้องระวังตัวมากๆ ในทุ กวัน ห ากโช คร้ ายที่บ้านเรามีใครติดเชื้อและต า ย ขอให้ผมทำใจไว้เลยและอย่ าร้องไห้

หากผมโชคไม่ดี ผมก็ภูมิใจและไม่คาใจ  เพราะครั้งหนึ่งเมื่อประเทศมีภั ยพิบั ติ ผมได้ออกจากบ้านไปทำประโยชน์ไม่มากก็น้อยเพื่อสังคม ผมขอแค่เพียงให้ลูกเมียผมปลอดภั ยก็พอ

ครอบครัวผมทุกคนก็ภูมิใจที่มีส่วนร่วมเล็กๆ ในการช่วยเหลือพี่น้องคนไทยที่เดือดร้อนตอนนี้ เงินซื้อชีวิตไม่ได้ ทุกชีวิตจึงมีค่าต้องรักษาให้ดีที่สุด  เป็นกำลังใจให้คุณได๋ ไดอาน่าและอีจัน เอารถไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ต้องรีบคืน ขอบคุณคนขับรถและทีมเจ้าหน้าที่ทุ กคน เราจะผ่านวิก ฤ ตไปพร้อมกันครับ

Facebook Comments Box