เจ้าของบ้านลมจับ ใบเสร็จค่าไฟ เรียกเก็บ 3 แสนกว่า ลั่นคงต้องข ายบ้านจ่ าย

เป็นประเด็นที่มีเรื่องออกมาร้องเรียนอยู่เป็นประจำ สำหรับกรณีของค่าไฟแพง บางครั้งแพงเกินความเป็นจริงจนไม่สามารถจะจ่ ายได้ ซึ่งเรามักจะเห็นชาวเน็ตนำภาพใบเสร็จค่าไฟฟ้าออกมาร้ องเรียนหลายครั้ง แต่สำหรับกรณีนี้ เป็นค่าไฟที่แพงขึ้นจนไม่สามารถเป็นไปได้ เพราะจากค่าไฟฟ้าที่ต้องชำระต่อเดือนในหลักพัน พุ่งสูงขึ้นถึง 3 แสนกว่าบาท โดยเฟซบุ๊กเพจข่าวช่องวัน ได้ระบุว่า…

หนุ่มสัตหีบช็อก เจอบิลค่าไฟเรียกเก็บ 3 แสนกว่าบาท ลั่นถ้าต้องจ่ ายจริงคงต้องข ายบ้าน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายเจนรบ แสงฮวด อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/31 ม.7 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังทราบว่าถูกเรียกเก็บค่าไฟฟ้าเป็นเงิน 300,000 กว่าบาท โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียว อาศัยอยู่เพียง 3 คนนายเจนรบ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เสียค่าไฟเดือนละ 700 กว่าบาท แต่มาเดือนที่ 4 ขึ้นมา 1,000 กว่าบาท เดือนที่ 5 แค่ 40 กว่าบาท เดือนที่ 6 ขึ้นมา 2,000 กว่าบาท ตนเองก็จ่ ายโดยไม่ได้คิดอะไร แต่มาเดือนที่ 7 บิลเก็บค่าไฟฟ้ามา 318,249.18 บาท ตนแทบช็อก เพราะที่บ้านอยู่กัน 3 คน แอร์ก็มีตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิดด้วย

นายเจนรบ ยังกล่าวต่อว่า เบื้องต้นยังไม่ได้ไปติดต่อทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพราะติดเสาร์อาทิตย์ แต่เมื่อเดือนที่แล้วได้มีการนำมิเตอร์ไฟมาเปลี่ยนใหม่ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือเปล่า สำหรับไฟฟ้าในอำเภอสัตหีบ มักมีปัญหาตลอดทั้งไฟดับบ่อย ซึ่งไม่ได้เป็นเฉพาะบ้านผมบ้านเดียวเป็นทั้งอำเภอ ซึ่งวันเปิดทำการก็คงต้องรีบเข้าไปติดต่อ ตนเองคงไม่ยอม แต่หากต้องจ่ ายคงต้องข า ยบ้าน

หลายคนมองว่า ไม่มีทางเป็นไปได้ที่บ้านพักอาศัยจะสามารถใช้ไฟฟ้าได้มากมายขนาดนี้ ซึ่งต้องรอให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง

จงฝากชีวิตไว้กับ “สติและปัญญา” อย่ าฝากไว้กับ “โชคชะตา ที่มองไม่เห็น”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน

Facebook Comments Box