เป็นนักร้องดังแต่ไม่สนชื่อเสียง ‘ไผ่ พงศธร’ ทำไร่-ทำสวน พอเพียงที่บ้านเกิด

ลูกทุ่งกตัญญูทั้งต่อบุพการีและพี่ๆ ไผ่ พงศธร วันว่างก็ไปช่วยพี่ข ายลาบ นอกจากนั้นวันแม่ที่ผ่านมา พาแม่มาทำบุญ ที่วัดธรรมมงคล มากราบขอพรบุญบารมีธรรม หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร ให้ครอบครัวทุกๆคน จงพบเจอแต่สิ่งดีๆ ไม่มีความทุ กข์

ขณะที่คุณแม่ก็อยู่ง่ายแถมช่วยลูกประหยัดเงิน ไผ่ พาแม่ไปร้านทำผม พร้อมบอกว่า “แม่ย้อมผมมาตะบ้านแล้ว ดัดอย่างเดียวเด้อลูก ความเป็นแม่ ดัดอย่างเดียว ย้อมผมเองมาแล้ว ประหยัดซอยลูก อันไหนทำเองได้ทำเอง” ส่วนวันเกิดพี่สาว หนุ่มไผ่ ก็โพสต์ว่า “มื้อนี้เป็นมื้อคล้ายมื้อวันเกิดพี่สาว

พี่ไก่สุดน่าฮัก มีของขวัญชิ้นพิเศษมามอบให้ไว้คุ้มครองเด้อ หลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต ปี2512 วัดอุดมคงคาคีรีเขต อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พระอริยสงฆ์ผู้มากด้วยเมตตาแล้วกะบารมีแห่งธรรมที่สูงมากๆอีกองค์หนึ่งในบ้านเฮา ขอบุญบารมีแห่งองค์หลวงปู่ผาง จิตฺตคุตฺโต ช่วยคุ้มครองให้เอื้อยจง

พบพ้อแต่สิ่งที่ดีๆบ่มีความทุกข์ตลอดไปเด้อครับ นิพพาน ปัจจโย โหตุ สาธุ #สาธุ” ล่าสุด หนุ่มไผ่ สร้างบ้านหลังใหญ่มากกลางทุ่งนาให้แม่อีก พร้อมเผยว่า “สร้างบ้านนาให้แม่อยู่ทุ่งนาบ้านสร้างแต้ครับ บ้านเกิดความคืบหน้าการก่อสร้าง การก่อสร้างก็ล่าช้า ช่างพ้อเทิงฝนเทิงลม คอยเฮ็ดเอาครับ แม่กับเอื้อยมานา

มาดำนา มาเกี่ยวข้าว สิได้มีหม่องอยู่หม่องเซา ครับ ความสุขเล็กๆ สวรรค์บ้านนา บรรย า กาศดี บ้านสร้างแต้ บ้านเกิด สร้างบ้านนาให้แม่ คิดถึงคนบนฟ้าทุ่งนาพ่อ” หลังจากประส บความสำเร็จกับการเป็นนักร้องในเมืองใหญ่ ก็กลับคืนสู่ธรรมชาติเพราะเป็นเด็กที่เกิดมาจากต่างจังหวัด ทุกวันนี้เมื่อว่างจากการทำงานในวงการ

อย่างแสดงคอนเสิร์ต ถ่ายละครฯลฯ จะกลับบ้าน ที่บ้านสร้างแต้ ต.โพนงาม อ.กุดชุม จ.ยโสธร อยู่กับท้องนาท้องไร่ ที่ทำการเกษตรแบบผสมผสาน ทำนาปลูกข้าว ปลูกมันสำปะหลัง ปลูกผักสวนครัวรั้วกินได้ ปลูกผลไม้ เลี้ยงโค เลี้ยงกระบือ เลี้ยงปลา เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ เป็นอาชีพสร้างความมั่นคงที่ยั่งยืนให้กับครอบครัว

รวมทั้งนำไปแบ่งปันบ้านใกล้เรือนเคียง มีความสุขเสมือนอยู่บนวิมานสวรรค์ ในผืนแผ่นดินของพ่อแม่ ตามสิ่งที่พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 สอนลูกๆ มาเนิ่นนาน “พอเพียงนี่แหล่ะพอดี”

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ไผ่ พงศธร ที่มักจะอัปเดตชีวิตให้แฟนคลับได้ติดตามผ่านทางโลกออนไลน์อยู่เสมอ ล่าสุดเจ้าตัวทุ่มทุนสร้างเถียงนาและแทงค์เก็บน้ำกลางทุ่งนาไว้ให้ “แม่บุญทัน” ได้ใช้ขณะไปทำนากลางทุ่ง พร้อมเล็งสร้างเถียงนาให้แม่ได้ใช้ในยามหลบฝน โดยหนุ่มไผ่ได้โพสต์ภาพเถียงนาเก่าเล่าว่า “เถียงนาพ่อกับแม่แต่ก่อนครับ พ่อกับแม่พามานอนนา บ่มีไฟฟ้า มีพ่อกับแม่ ลูก4คนครับ ความทรงจำเฮ็ดบ้านนาให้แม่ใหม่ พอได้หลบแดดหลบฝนยามเฮ็ดนาครับ คิดฮอดบ้าน สร้างแต้ บ้านเกิด”

แค่เป็นตัวเอง ให้ผู้คนได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของคุณ แม้ไม่สมบูรณ์แต่ก็ไร้ที่ติแปลกแหวกแนวสวยงามและมหัศจรรย์ในแบบของคุณ

ขอบคุณที่มา : thaisiamnews

Facebook Comments Box