‘ต้อม ไกรวิทย์’แบ กไม่ไหว จำใจปิดร้านทำผมทุกสาขา ผันตัวส่งขนมออนไลน์เลี้ยงชีพ

นักร้องรุ่นใหญ่ “ต้อม ไกรวิทย์” เปิดใจกับทีมงาน วันที่ 6 ส.ค. 2564 ถึงธุรกิจร้านทำผม “สุขโข ซาลอน” ที่เปิดบริการมาเกือบ 10 ปีว่า ในช่วงวิก ฤ ติ ระลอกนี้ในฐานะเจ้าของธุรกิจถึงกับเข่าทรุ ด เพราะลูกค้าต่างชาติ ตลอดจนลูกค้าประจำมีปริมาณลดลงมากกว่าครึ่ง โดยก่อนหน้านี้ได้ทำการปิดสาขาไปแล้ว 1 สาขา

ก่อนที่ช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ตามคำสั่งของรัฐบาลเพื่อยกระดับการดูแลรั กษาความปลอดภั ยในพื้นที่เสี่ยงสูง ทำให้ร้านทำผม “สุขโข ซาลอน” ต้องปิดธุรกิจชั่ วคร าวในทุกสาขา ทำให้ร ายได้เท่ากับศูนย์ในทุ กช่องทาง แต่ยังคงมีร ายจ่ายที่ยังเดินหน้าอยู่ในทุ กเดือน ซึ่งก่อนหน้าจะมีร ายจ่ายต่อเดือนจะอยู่ที่ราว 2 แสนบาnต่อสาขา

ในฐานะเจ้าของธุรกิจรวมถึงหัวหน้าช่างทำผมที่มีลูกน้อง 9 คนเผยว่าลูกน้องบางส่วนจำเป็นต้องเดินทางกลับต่างจังหวัด หรือบางคนที่พอจะเย็บผ้า ข ๅยขนมไทยหรือหาอาชีพสำรองอื่น ๆ ซึ่งเจ้าตัวก็จะช่วยอุดหนุนอยู่เรื่อย ๆ ในส่วนของเงิuเดือนก่อนหน้านี้ ระลอกแรก และระลอก 2 ยังพอประคองกันไปได้ แต่ครั้งนี้ยอมรับว่าไม่สามารถดูแลเรื่องเงิuเดือนให้กับลูกน้องได้แล้วจริง ๆ

ส่วนการให้บริการทำผมในรูปแบบเดลิเวอรี่ ที่ผ่านมามีลูกค้าติดต่อเข้ามาสอบถามค่อนข้างเยอะ แต่เพราะกังวลเรื่องความปลอดภั ยทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้เช่นเดียว กับแผนเดินทางย้ายไปอยู่ประเทศแคนาดากับแฟนหนุ่ม

นักร้องรุ่นใหญ่เผยว่ามีพูดคุยกับแฟนหนุ่มบ้าง แค่เพราะต้องดูแลคุณพ่อที่ปัจจุบันอายุ 85 ปี รวมถึงธุรกิจอื่น ๆ ทำให้ยังไม่สามารถเดินทางไปได้ แค่ตัวแฟนหนุ่มต่างชาติจะเดินทางกลับไปอยู่บ้านที่ประเทศแคนาดาก่อน เพื่อฉี ดวั ค ซี นรวมถึงดูแลครอบครัว ยอมรับว่าตลอด 21 ปีที่ผ่านมาไม่เคยต้องห่างกันเลยแม้แค่ครั้งเดียว

ร ายได้ทางเดียวของเจ้าตัวตอนนี้คือการทำเบเกอรี่ภายใต้แบรนด์ “Let’s have a bake” ซึ่งคิดค้นสูตรจนสำเร็จเป็นรูปเป็นร่าง โดยจะข ๅยผ่านทางออนไลน์เท่านั้น ไม่มีการเปิดหน้าร้านข ๅยในอนาคตแน่นอน สั่งซื้oได้ที่เฟซบุ๊กส่วนตัว “Kraiwit Bhumsuko”

ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

Facebook Comments Box