ชาคริต เลี้ยงลูกติดดิน ใช้ชีวิตพอเพียง ช่วยแม่ทำงานบ้าน

เป็นขวัญใจพี่ ป้า น้า อา จริงๆ สำหรับหนูนน้อยวัย 3 ขวบ ทายาทแห่งไร่เขยจันทร์ อย่าง ‘น้องโพธิ์’ บุตรชายชายที่รักของคุณพ่อ และแม่แอน หากใครได้ติดตามอินสตาแกรมของพ่อคริต แม่แอนแล้วล่ะก็ จะได้พบกับความน่ารักแบบมากมายมหาศาลของหนูน้อย

คนนี้ ล่าสุด แม่แอนได้โพสต์คลิปน้องโพธิ์กำลังขยันขันแข็งถูกพื้นอย่างตั้งใจ โดยมีข้อความระบุว่า “ทำงานบ้านครับ โตแล้ว… ทำเองได้ กิ้งกือเยอะ ไปหน่อย ต้องถูให้สะอาด @shahkrit #loveubodhiboy 3 ขวบ 2 เดือนกว่าๆครับ” พูดได้เลยว่ายิ่งดูเป็นอัน ต้องยิ้มตามไปจนจบคลิปจริงๆค่ะ และสำหรับ และก่อนหน้านี้หนุ่มชาคริตเคยมาเปิดใจถึงเรื่องครอบครัวเอาไว้ น้องเลี้ยงง่ายมั้ย?

“เลี้ยงง่ายมาก แต่ซน (ยิ้ม) เขาไม่มีคำว่านิ่ง เป็นคนที่มีเอนเนอร์จี้มาจากไหนก็ไม่รู้มากมาย ชอบแดนซ์ ชอบอะไรแบบนี้ (หัวเราะ) คือตื่นมาปุ๊บไม่มีคำว่าหยุด จนกว่าจะหลับ ผมเรียกเขาว่าโพธิ์ 360 เพราะเขาสามารถหมุน 360 องศาอยู่บนแขนเราได้ในขณะที่เราอุ้มอยู่ ทุ กคนก็ช่วยกัน คุณแอนหรือแม่ยาย แม่บ้าน พี่เลี้ยงก็เข้ามาช่วยแล้วเพราะแอนต้องเริ่มกลับมาทำงานครับ

” ยิ่งโตยิ่งหล่อ มีคนทาบทามไป ร่วมงานบ้างรึยัง? “ยังครับ คงไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาขอ เขาคงนึกว่าผมดุ (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ เราก็พยายามให้เขาอยู่ปกติ ไปตาม สเต็ปของเขา เขาก็ยังต้องเล่นต้องอะไร คือเรื่องงานก็มีบ้าง เราก็จะดูว่าทำงานได้แค่กี่ ชม. ถ้าเกิดจะถ่ายรูปก็ถ่ายรูปไปก่อนเลย ช่วงเวลา ที่เหลือเดี๋ยวพ่อแม่ค่อยซัดต่อ เราต้องแบ่งให้เขา เพราะเดี๋ยวต้องมาดูเรื่องการเรียนอีก ถ้าไปถึงจุดนั้นเราคงต้องคิดให้เขาอีกแบบนึง ค่อยๆดู”

เห็นพาบุตรไปเข้าสวน? “ครับ พาเขาขึ้นรถเข็นใส่รถกระบะพาไปสวน ซึ่งเขาชอบมาก เป็นคนที่ชอบธรรมชาติ ไม่มีหงุดหงิดร้องไห้ ไม่ อยากเข้าบ้านมากกว่า” เหมือนเราไม่อยากให้เขาเข้าวงการ? “ถ้าเกิดเป็นความต้องการของเขาเราก็ห้ามไม่ได้นะ แต่เราอยากให้เขาเรียนให้ เป็นเรื่องเป็นราว เชื่อว่าเป็นความตั้งใจของพ่อแม่ทุ กคน แต่ในเมื่อเขามาทางนี้จริงๆ เราก็ห้ามไม่ได้ ความตั้งใจของเราคืออยากจะให้เขาอยู่สวน จับมีดทำอาหาร ไปวิถีนั้นดีกว่า แต่อย่างที่บอกถ้าห้ ามไม่ได้ มาแล้วเขาใฝ่ดีก็ต้องแล้วแต่ แต่ก็ให้เป็นอนาคตอีกสักพัก ยังไม่ต้องรีบ”

เริ่มต้นวันใหม่” ด้วยการคิดแต่สิ่งดีๆ ศรัทธาในสิ่งที่ดีๆ แล้วจะได้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต อะไรที่มันผ่านไปแล้ว ก็ให้มันผ่านไป ทำวันนี้และวันต่อๆ ไปให้ดีที่สุดพอ

Facebook Comments Box