หนูน้อยวั ย 11 โพสต์ขอข้าวกล่องประทั ง 8 ชีวิต พ่อ ต า บ อ ด ทั้ง 2 ข้าง

เรื่องน่าเศร้ าวันที่11 ส.ค.64 ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี รายงานเรื่องราวของครอบครัว 8 ชีวิต ที่อาศัยในบ้านหลังเก่า บนที่ดินของญาติ ในซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ปัจจุบันประส บปัญหา จนแทบไม่มีข้าวกินประทั งชีวิต

กระทั่ง ด.ช.สรยุทธ หรือ น้องออย วัย 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 หนึ่งในสมาชิกครอบครัว ได้โพสต์ข้อความผ่านโลกออนไลน์ ขอความเห็นใจจากสังคม ขอรับบริจ าคอาหารเพื่อมาให้ครอบครัวใช้ในการประทั งชีวิต

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว พบนางวันุสนา นิโรจน์รัมย์ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นย่าของน้องออย อยู่ภายในบ้าน พร้อมด้วย นายวีรยุทธ วารีดำ อายุ 28 ปี พ่อของเด็ก ซึ่ง พิ ก า ร ต า บ อ ด ทั้ง 2 ข้าง รวมไปถึง ด.ช.สรยุทธ หรือน้องออย โดยพบว่าทั้งหมด อาซศัยอยู่ในที่ร ก ร้ าง เนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา ก่อสร้างที่พักแบบเรียบง่ายจำนวน 2 หลัง

โดยจากการสอบถามนางวันสุนา เล่าว่า แต่ก่อนมีอาชีพค้าข ายก๋วยเตี๋ยว ตอนช่วงกลางคืนตามสถานบันเทิงในเขตเมืองพัทยา เพื่อนำเงินมาหาเลี้ยงครอบครัวทั้ง 8 ชีวิต ทั้งลูกๆ และหลาน แต่ปุจจุบัน ทำให้ค้าข ายไม่ได้ จึงไม่มีเงิน

ขณะที่บุตรชายก็ ต า บ อ ด ทั้ง 2 ข้าง แต่เดิมมาอาชีพเป็นหมอนวดที่อยู่ที่ภาคใต้ แต่เมื่อมีปัญหาการระบ าดในปัจจุบัน จึงกลับมาอยู่ร่วมกัน จากนั้นก็มาหานั่งร้องเพลงตามตลาดนัดเพื่อหาร ายได้ แต่สุดท้ายตลาดก็โดนปิดอีก จึงไม่มีร ายได้ไปด้วย

ขณะที่ ด.ช.สรยุทธ บอกว่าสงสารพ่อ ย่าและครอบครัวอย่างมาก จึงได้โพสต์เฟซบุ๊ก เผื่อจะมีผู้ใจบุญสงสารบ้าง ทุ กวันนี้อยู่กันด้วยความลำบ าก ก็ต้องขอขอบคุณที่ทางผู้สื่อข่าวมาร่วมนำเสนอเพื่อภาครัฐจะรับรู้ และหันมาให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครับตนบ้าง

วันนี้ “ท้ อ” ไม่เป็นไรขอ “ใจสู้” “พรุ่งนี้” ยังมีอยู่ให้ “แก้ไข” มีความหลัง เป็นบทเรียนใช้สอนใจ “อนาคต” วันข้างหน้าเป็นอย่างไร อยู่ที่เรา.. ท้ อแท้ได้ แต่อย่าท้  อ ถอย อิจฉาได้ แต่อย่ าริ ษยา พักได้ แต่อย่าหยุด ทำให้ถึงที่สุด แล้วหยุดที่คำว่า “พอ”

Facebook Comments Box