หนุ่มสาวต ก ง าน กระเตงลูกน้อยวัย ขวบครึ่ง ออกหาง านทำ ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่แค่ 40 บาท

ช่วงนี้ได้รับความเดื อดร้ อนไปตามๆกัน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bai Yoke โพสต์ภาพเหตุการณ์สุดน่าเห็นใจลงในกลุ่ม หนองเกตุใหญ่ หนองเกตุน้อย บ้านแกรก วัดสันติคาม หลังจากที่พบสองสามีภรรยา พาลูกน้อยอายุเพียง 1 ขวบครึ่ง ตระเวนหาง าน โดยมีเงินติดตัวเพียงแค่ 40 บาท หลังจากต กง าน  ไม่มีร ายได้ จึงอยากฝากถึงคนที่มีกำลังโปรดยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือสองพ่อลูกให้ผ่านสถานการณ์แบบนี้ไปได้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า แถวหนองเกตุมีง านให้ทำไหมครับ ง านอะไรก็ได้ มีน้องคนนึงต ก ง าน มีลูกน้อยขวบครึ่ง มีเงินติดตัว40บาท เดินหาง านตั้งแต่ซอยหนองเกตุไปจนถึงตลาดไร่วนาสินก็ไม่ได้เห็นแล้วสงสาร สามคนพ่อแม่ลูก ความพยายามสูงมากน่าเห็นใจ

ตอนนี้ก็ช่วยให้ข้าวสารให้หมอหุงข้าวให้ไข่ไปครึ่งแผง ให้นมไปลังนึง ตามที่ผมช่วยได้ ผู้ใจบุญท่านใดช่วยได้พอได้ค่าข้าวค่าน้ำก็ทิ้ งเบอร์ไว้หรือติดต่อมาทางเฟสนี้ก็ได้นะครับ

ขณะเดียวกัน หลังจากภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจสองพ่อลูกกันเป็นจำนวนมาก และอยากให้ทางด้านคุณพ่อหาง านทำ เพื่อที่จะนำร ายได้มาเลี้ยงดูหนูน้อยได้โดยเร็ว

วันนี้ “ท้ อ” ไม่เป็นไรขอ “ใจสู้” “พรุ่งนี้” ยังมีอยู่ให้ “แก้ไข” มีความหลัง เป็นบทเรียนใช้สอนใจ “อนาคต” วันข้างหน้าเป็นอย่างไร อยู่ที่เรา..

Facebook Comments Box