Friday, 1 December 2023

เลือกกลับไปใช้ชีวิตในป่าเขา! เรียบง่าย น่าอยู่และอบอุ่น

สำหรับนักแสดงที่ใครหลายคนรู้จักและคุ้นหน้าตากันดีอย่าง ตุ๊ก จันทร์จิรา จูแจ้ง ปัจจุบันอายุ 54 ปี เป็นนักแสดง ผู้ผลิตรายการและผู้จัดละคร ชาวไทย จบมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) จบการศึกษาจากเซนต์จอห์นอาชีวศึกษา

ตุ๊กก้าวมาสู่การวงการด้วยการเป็นนางแบบโฆษณา และเป็นนักแสดง โดยเริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่อง รักแรกอุ้ม ในบทคุณแม่ยังสาว คู่กับ ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ตามด้วย พริกขี้หนูกับหมูแฮม, ทวิภพ เป็นต้น

จากนั้นมีผลงานละครอย่างเรื่อง นาคราช,ด้วยสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก , ท่านชายกำมะล อ , รักสุดท้ายที่ปลายฟ้า, ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด และ นารีสโมสร เป็นต้น

นอกจากนี้ยังเปิดบริษัท ดวงมาลี มณีจันทร์ ทำรายการกับช่องน้อยสี อย่าง สตรอเบอร์รี่ ชีสเค้ก อีกด้วย โดยช่วงนี้ ไม่ค่อยได้เห็นหน้าตาสาวตุ๊ก สักเท่าไหร่เพราะเธอนั้นมักห ายไปใช้ชีวิตเรียบง่ายในป่า

โดยถ้าหากใครติดตามเธอ ในอินสตาแกรมจะเห็นว่าเธอชอบเดินทางท่องเที่ยว และดูจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ซึ่งในอินสตาแกรมของเธอ

ส่องบ้าน ตุ๊ก จันจิรา บ้านพักตากอากาศในจังหวัดเชียงใหม่ ของอดีตนางเอกชื่อดังมากความสามารถ บรรยากาศร่มรื่น เรียบง่าย น่าอยู่ เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ เข้ากับพื้นที่สวน ต้นไม้รอบตัวบ้านที่มีมากมาย

จนอาจเรียกได้ว่าเป็นป่าย่อมๆ บ้านหลังนี้ก็ร่มรื่นน่าพักผ่อน หรือหลบไปชาร์จแบตจากความวุ่นวๅยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ในภาพเราจึงได้เห็นตุ๊ก จันทร์จิราในอิริยาบถนั่งเล่น เดินเล่นรอบตัวบ้าน

เห็นแล้วช่างเป็นบ้านที่มอบความหมายและทำให้ชีวิตสงบลงได้อย่างแท้จริง ซึ่งหากใครอยากติดตามชีวิตส่วนตัวของสาวตุ๊ก ก็สามารถติดตามได้ในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอกันได้

เพราะงานนี้แฟนๆ ก็แห่กันเข้าไปรับความสดชื่นกับธรรมชาติที่เธอเองมักลงบ่อยๆ อยู่เสมอ และหากใครคิดถึงสาวคนนี้ก็สามารถติดตามเธอในไอจีได้เช่นเดียวกันเพราะเธอลงรูปบ่อยมากทีเดียว

ถึงแม้จะไม่ได้เห็นหน้าเห็นตาผ่านทางโทรทัศน์บ่อยเหมือนเดิม แต่ความจริงแล้ว ตุ๊ก จันจิรา จูแจ้ง ไม่ได้หายไปไหน เพราะอดีตนางเอกชื่อดังคนนี้ ผันตัวมาเป็นผู้จัดละคร คอยควบคุมดูแลอยู่เบื้องหลังแทน

นอกเหนือจากนี้เธอก็ยังคอยอัปเดตชีวิตผ่านโซเชียลมีเดียอย่างอินสตาแกรม janjira_jujang

ที่มา : อินสตาแกรม janjira_jujang

Facebook Comments Box