Wednesday, 29 November 2023

‘ไอดิน อภินันท์’ ในวันที่ไ ร้ง าน ผันตัวเป็นช่างตั ดผม

ในวันที่ไร้งาน  ขอสู้เพื่อครอบครัว ชีวิตปัจจุบัน ‘ไอดิน อภินันท์’ หลังผันตัวเป็นช่างตั ดผม ไอดิน อภินันท์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของเพลงดังในอดีต อย่าง อินแฮง, เสียดายอ้ายบ่ปึก, อ้ายแพ้เขาหรือเจ้าลำเอียง

จากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้รายได้ของหลายๆคนลดน้อยลง ซึ่งไอดินก็ประส บปัญหาเช่นนี้ ทำให้เจ้าตัวต้องผันตัวจากนักร้อง มาเป็นช่างตั ดผม

ซึ่งไอดินได้โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กของตนเอง พร้อมข้อความว่า “ผมจะพาครอบครัวผ่านจุดนี้ไปให้ได้ แม้วันหนึ่งมันอาจจะไม่เหลืออะไร ของนอกกายหาใหม่ได้

ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่เจอผลกระท บจากสถานการณ์ปัจจุบัน ไม่ต่างกับอีกหลายๆ คน ตอนนี้บ้านผมกำลังถูกยึ ด คื น ของที่มีไปจอดที่โรงรับจำนำหมดแล้ว

พี่น้องผ่องเพื่อนคนไหน พอที่จะยื่นมือช่วยผมได้ตอนนี้ผมยินดีทำงานชดใช้หรือยังไงก็ได้ ทักมานะครับหรือใครกลัวผมไปยืมเงินบล็อกผมได้ครับ

ขอบพระคุณและขอโท ษที่ใช้พื้นที่นี่ระบายครับ” นอกจากนี้ไอดินยังได้เผยถึงอาชีพใหม่ “ตั้งสติเริ่มนับ 1 ใหม่อีกครั้ง ผมมองหาสิ่งที่มีอยู่และความสามารถที่พอมีอยู่เพื่อสร้างร ายได้ พอที่จะจุนเจือครอบครัว และพาครอบครัวก้าวผ่านอุปส ร ร คครั้งนี้ให้ได้

อาชีพนักร้องเป็นอาชีพแรกที่น่าจะเป็นด่านแรกที่มีผลกระท บ เพราะการว่าจ้ างศิลปินเป็นเรื่องที่ฟุ่มเฟือยสำหรับคนจ้ างงานในยุคนี้  ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีนัก มันต้องผ่านไปได้สิ

 ไอดินตั ดผมชายนอกสถานที่เมืองขอนแก่น” ซึ่งงานนี้มีแฟนๆต่างเข้ามากดไลก์ รวมถึงร่วมให้กำลังใจ เพื่อให้เขาได้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี อีกทั้งยังมีแฟนๆที่ไปช่วยเหลือเป็นลูกค้าอีกด้วย และไอดินได้โพสต์ภาพ

ภรรยาล้างเท้าให้อยู่พร้อมกับข้อความว่า “คุณภรรยา ล้างเท้าขอขมา สามี ตื่นมาพรุ่งนี้เช้าขอให้ครอบครัวเราเจอสิ่งดีๆคนดีๆเรื่องดีๆ ผ่านพ้นเรื่องแย่ๆไปได้ด้วยดีด้วยเทอญ สาธุๆๆ สงสารภรรยาและลูก” ซึ่งหลังจากที่ ไอดินได้โพสต์ระบายความรู้สึกไป

ก็มีหลายๆ คน ส่งกำลังใจให้อย่างมากมาย และล่าสุด นักร้องลูกทุ่งอินดี้ก็ได้รับความช่วยเหลือ และได้โพสต์ข้อความว่า

“ขอบคุณ นายห้างสิงห์มิวสิค ที่ยื่นมือลงมาช่วยผ่อนหนั กให้เป็นเบา ขอบคุณที่ไม่ทิ้ ง กันเพื่อน บุญคุณต้องท ดแทนครับ ค่อยๆ แก้ปัญห ากันต่อไป เป็นกำลังใจให้ครับ”

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Facebook Comments Box