Wednesday, 29 November 2023

“ปอยฝ้าย มาลัยพร” เผยสถานะการเงินเหมือนถังน้ำรั่ว หวังสุดท้ายข า ยที่ได้ 30 ล้านต่อชีวิต

ปอยฝ้าย มาลัยพร เปิดใจถึงวันเข้าตาจนไม่มีจะกินจริงๆ ไม่อายที่จะออกไปเป็นหมอลำขอทานต่อลมหายใจ เผยที่ผ่านมาพยามดิ้นรนประคองตัวทุ กวิถีทางแล้ว แต่สถานะทางการเงินไม่ต่างกับถังน้ำมันรั่วไหลไม่หยุด

จากกรณี ปอยฝ้าย มาลัยพร นักร้องลูกทุ่งหมอลำคนดัง ออกมาประกาศข า ยที่ดินแปลงหนึ่งที่ จ.อุดรธานี ผลกระทบจากสถานการณ์แพ ร่ระบ าด สร้างความเดื อ ดร้ อ นอย่างมาก ไม่มีงานร้องเพลง งานแสดงละคร ข าดร ายได้มานานกว่า 2 ปี อาจถูกยึ ดบ้าน และถูกฟ้ องล้ มละลายได้หากสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ถึงขั้นต้องออกมาวิงอนนายทุนซื้ อที่ดิน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ปอยฝ้าย มาลัย เปิดเผยกับ Sanook.com ว่า อันที่จริงที่แปลงนี้ซึ่งมีเนื้อที่ 65 ไร่ ได้ประกาศข า ยในราคาไร่ละ 5 แสนบาท ยกแปลงราคา 30 ล้านบาท มาเป็นเวลานานแล้ว ประมาณ 6-7 ปี ก่อนเกิดสถานการณ์

ที่ผ่านมามีนายหน้าและนายทุนมาสอบถามเป็นระยะๆ แต่ยังไม่มีการต กลงซื้ อข า ยกันเป็นกิจลักษณะ เชื่อว่าปัญหาสภาพเศรษฐกิจฝืดเคือง เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญ ยิ่งพอมามีการแพ ร่ระบ าด- เกิดวิก ฤ ตซ้อนวิก ฤ ต ยิ่งทำให้ความหวังจะข า ยที่ดินแปลงนี้ได้ลดลงไปด้วย

“ที่ดินแปลงนี้อยู่ในตำบลบ้านสามพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ผมประกาศข า ยมาก่อนหน้าหลายปีแล้ว เหมือนจะมีคนมาซื้ อแต่ก็ไม่ซื้ อ ก่อนหน้านี้ก็ปัญหาเศรษฐกิจฝืดเคือง ตอนนี้ก็ก็ยาก แบ่งข า ยเราก็ไม่มีทันไปแบ่งไปจัดสรร ก็มีนายหน้านายทุนทักมาเรื่อยแหละ แต่ความหวังอยู่ไกลๆ โน่น ไม่น่าจะได้หรอก สถานการณ์นี้ใครๆ ก็ลำบ าก”

เจ้าของเสียงร้องเพลงตลกอกหัก และเพลงมันต้องถอน ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางเมื่อหลายปีก่อน บอกต่ออีกว่า ตั้งแต่ไม่มีงานร้องเพลง งานละคร ข าดร ายได้หลักมาเป็นเวลากว่า 2 ปี ไม่เคยย่อท้อต่อโชคชะตา ไปทอดแหใส่เบ็ดหาปลาตามคูคลองละแวกใกล้บ้านมาปรุงอาหาร ลดค่าใช้จ่ าย พยายามดิ้นรนหาช่องทำกินต่อเนื่อง แต่สถานนะทางการเงินย่ำแ ย่ต่อเนื่อง เงินเก็บหร่อยหรอไม่ต่างกับถังน้ำมันรั่วไหลออกมาหยุด โดยตอนนี้กำลังทำผลิตภัณฑ์บะหมี่หม้อร้ อนจำหน่ายทางออนไลน์ และปลูกกล้วยด่าง

“ไม่ใช่ว่าเราไม่พยายาม ไม่ดิ้ น ร นนะ แต่มันเปรียบเหมือนถังน้ำมันรั่วตอนนี้ น้ำมันไหลออกจากถังเรื่อยๆ สิ่งที่เราหาเพิ่มเหมือนกับเราหาไปอุดรูน้ำถังน้ำมัน ไม่ให้น้ำมันไหลแรง แต่ว่าวันหนึ่งมันก็ต้องหมดอยู่ดี ถึงมันจะไหลช้าลงก็ตาม ทีนี้อาชีพเราคือร้องเพลง มาข า ยของออนไลน์มันก็ไม่ง่าย พูดตรงๆ คือสัญชาตญาณพ่อค้าเราไม่มี มันก็ได้แค่ประมาณหนึ่ง ตอนนี้มีแต่หายใจไปวันๆ มืดไปหมด ถึงวันนั้นค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง”

นักร้องที่เติบโตมาจากการแสดงตลก วงดนตรีลูกทุ่งหมอลำเสียงอิสาน กล่าวต่อว่า ทุ กวันนี้ได้แต่หวังว่าจะได้กลับมาทำงานร้องเพลง แสดงละคร มีร ายได้ เหมือนช่วงที่ยังไม่เกิด แต่จากสถิติผู้ติดเชื้ อที่พุ่งต่อเนื่องทุ กวัน การที่จะกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติในเร็ววันนี้ น่าจะเป็นไปยาก ซึ่งถ้าถึงวันที่เข้าตาจนจริงๆ ก็ไม่อายที่่จะใส่ชุดกากเพชร ขนอิเล็กโทนออกไปเป็นหมอลำขอทานข้างถนน เพื่อความอยู่ร อ ด

“เราไม่ได้ต กอับจากการทำร้ ายตัวเอง มันเป็นเพราะสถานการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น สังเกตสิเคยมีไหมอยู่หน้าหมู่บ้าน รถเก๋งมีแต่คันหรูๆ ขับมาจอดข า ยแกงข า ยบวบ ตอนนี้เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นแล้ว จอดข า ยของกันสองข้างถนนไม่เหมือนรถพ่อค้าแม่ค้าเลย คนอื่นเขาก็เป็นไม่ใช่เป็นแค่เรา”

“เพราะฉะนั้นถ้าถึงจุดนั้นจริงๆ เอายังไงก็เอาไม่อาย สมัยก่อนก็มีหมอลำขอข้าว เอาอิเล็กโทนไปเล่นข้างถนน ใส่ชุดกากเพชรไปร้องหมอลำขอทาน หรือเปิดหมวกก็ไม่แน่ถ้ามันถึงจุดจริงๆ ต้องสู้ อีก 2-3 เดือนข้างหน้าถ้าการขับเคลื่อนไม่ดีกว่านี้ ถูกยึ ดบ้านหรือฟ้ องล้ มละลาย ก็ต้อประนีประนอมขอความเมตตากับศ าล คือตอนนี้เราก็ยังสู้อยู่” ปอยฝ้ายกล่าวในที่สุด

ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ขอบคุณที่มา : sanook.com

Facebook Comments Box