“มิน พีชญา” ทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่ แจ กของให้ชาวบ้านที่เดื อดร้ อน

นางเอกใจบุญ ยังคงเดินหน้าทำโครงการดีๆ ช่วยเหลือประชาชนในสังคมที่ได้รับความเดื อดร้ อนจากวิก ฤ ต อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดครีเอตไอเดียเจ๋งผุดโปรเจ็กต์จัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่ สำหรับนางเอกหน้าหวาน มิน พีชญา วัฒนามนตรี

โดยการนำรถใส่ของใช้ที่จำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น จัดวางในชั้นแบบสวยเก๋ราวกับอยู่ในมินิมาร์ท ขับตระเวนไปแจ กจ่ ายแบบฟรีๆ ในชุมชน รวมถึงแคมป์คนงานที่ได้รับผลกระท บ

มิน พีชญา เผยว่า “โปรเจ็กต์นี้มินช่วยกันคิดกับทางทีมงานว่าเราอยากทำอะไรที่มันแปลกใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มินได้มีโอกาสไปซื้อของเข้าบ้านที่ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงที่ผ่านมารถฟู้ดทรัคก็มีกระแสมาแรง เราก็เลยเกิดไอเดียการจัดทำมินิมาร์ทเคลื่อนที่อันนี้ขึ้นมา

โดยมินใช้ชื่อว่า “MINNIMART” โดยใช้ชื่อเล่นมินมารวมกับคำว่ามินิมาร์ท เลยกลายเป็นชื่อน่ารักๆ ว่า “มินนิมาร์ท” ค่ะ (หัวเราะ)” “โปรเจ็กต์นี้มินก็ภูมิใจมากนะคะ เพราะเราได้ช่วยเหลื อคนเยอะมาก เริ่มจากรถเราก็ไปจ้ างเขามาจากบริษัทที่เขาเคยทำรถฟู้ดทรัค เพราะตอนนี้เขาไม่มีงาน เราก็เข้าไปช่วยเหลื อเขาตรงนี้ ส่วนของที่เอามาใส่ในรถครั้งนี้ เราก็ได้รับบริจ าคจากเพื่อนและเงินส่วนตัวมินเอง เพื่อเอาไปแจ กจ่ ายให้กับพี่น้องประชาชนที่เดื อดร้ อนอีก”

“เราเองในฐานะที่เป็นผู้ให้ เราได้เห็นทุ กคนยิ้มได้เราก็ภูมิใจค่ะ ซึ่งที่ผ่านมาตัวมินเองก็ได้เข้าไปแจ กจ่ายอาหารต่างๆ ทั้งแบบปรุงสุก, อาหารสดและของใช้ที่จำเป็นในหลายๆ พื้นที่รอบกรุงเทพฯ และเราก็เชื่อว่ามันยังมีอีกหลายจุด หลายพื้นที่ที่ยังมีคนข าดแคลนอาหารการกินอยู่ ซึ่งเราก็ตั้งใจจะช่วยให้มากที่สุดเท่าที่เราช่วยได้”

“และเราก็ตั้งใจจะทำตรงจุดนี้ไปเรื่อยๆ เพราะว่าตอนนี้ รถมินิมาร์ทของมินไม่ได้ส่งแค่อาหารการกิน แต่ส่งถึงข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น โดยให้เขาได้เลือกช้อปปิ้งเองด้วยว่าเขาอยากได้อะไร เพราะบางบ้านมีคนแก่และผู้ป่ ว ຍติดเตียงก็ต้องใช้แพมเพิร์ส บางบ้านมีเด็กก็ควรจะได้นม”

“สุดท้ ายมินก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ ที่ได้รับผลกระท บ ดังกล่าว ขอให้ทุ กคนสู้และก้าวผ่านอุปส ร ร คปั ญหาครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ” มิน กล่าว

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

แหล่งที่มา khaosod

Facebook Comments Box