Tuesday, 5 December 2023

โรงทานเคลื่อนที่เชษฐ์ ออกช่วยเหลือประชาชนที่ ลำ บ า ก

วันที่ 23 สิงหาคม 2564 โรงทานเคลื่อนที่เชษฐ์ ก็ได้ออกช่วยเหลือประชาชน โดยคุณเชษฐ์ได้โพสขอบคุณว่าวันนี้ พี่สาวคนสวยใจดี คุณพี่ผ่องศรี ชื่นชม f. Pongsri Chuenchom ร่วมบุญกับโรงทานเคลื่อนที่เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล 3,000บาท (ท่านนี้ร่วมบุญมานานหลายปี ร่วมบุญทุกเคส ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ต่างๆ หรือช่วยสังคมด้านอื่นๆก็ร่วมบุญตลอดครับ)

วันนี้เดินทางไป เจอเคสแรก..ลุงสู้ชีวิต ปั่นจักรยานเก็บของเก่า ก็แวะให้เงิน,ข้าวสาร,บะหมี่ / เคสที่2 เจอลุงตกงานสู้ชีวิต หาเก็บของเก่า ผมก็แวะให้เช่นกันครับ / เคสที่3 เจอตากับหลาน สู้ชีวิต กำลังจะไปขายกระป๋อง ของเก่า ก็แวะให้ครับ เคสที่4 เจอลุงสู้ชีวิต เข็นรถเข็น3ล้อขนาดเล็กๆ เดินขาเป๋ เพราะขาแกหัก เคยผ่าตัด ผมก็แวะให้เงิน เคสที่5 ให้เงินขวัญยืน และให้กับข้าว ทั้งของคนและเจ้าดำ ทุกวันครับ

วันก่อนมีผู้ร่วมบุญสมทบมาครับ..ขอบพระคุณ คุณ f.วราภรณ์ สวัสดี คุณ f.ชุลี วงศ์ประสิทธิ์ คุณ f.จริญญา มีความรัก สาธุสาธุครับทุกท่าน ขอให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นครับ ครอบครัวมีความสุขมากๆสุขภาพแข็งแรง บุญรักษาเทวดาคุ้มครองตลอดกาลครับ..สาธุครับ.

ล่าสุดวันที่ 26 สิงหาคม 2564 แม้เปียกฝนแต่ก็ได้ใจครับ..ฝนตก แต่โรงทานเคลื่อนที่เชษฐ์ ไม่กลัวฝนก็ยังเดินทางบนถนนเส้นทางแห่งการแบ่งปันต่อไปครับ ไปบ้านลุงผู้ป่ ว ย ติด เ ตี ยง นำเงินไปให้ 500 และข้าวสารอาหารต่างๆ..ก็ได้พูดคุยกับลูกสาวลุง ที่มีรายได้น้อย แต่ตอนนี้ไม่มีรายได้เลย เพราะโรงงานเย็บผ้าปิดตัวลง

เนื่องจากได้รับผลกระทบ..ลูกสาวลุงผู้ป่ ว ยติดเตียง ปรกติ ทำงานตัดขี้ด้ายเสื้อ ได้ตัวละ1บาท และช่วงที่ไม่มีงาน เค้าก็หาเก็บผักมาทำกับข้าวกินไปวันๆก่อนครับ..ผมก็ให้กำลังใจ ให้สู้ๆ เดี๋ยวผมแวะมาอีกเรื่อยๆครับ

ขากลับ ฝนตกแรงมองทางแทบไม่เห็น..แต่ก็ยังหันไปเห็น ลุงคนหนึ่ง นั่งกินข้าวที่ศาลาริมทาง..ผมเลยจอดรถลงไปพูดคุย จึงรู้ว่า เค้าได้ข้าวใส่ถุงมาจากวัด..ผมเลยให้บะหมี่ และให้เงินติดตัวไว้ 300 แค่นี้ลุงแกก็ดีใจมากๆสุดๆครับ น้อมไหว้สวยงาม ผมก็ไหว้กลับคืนไปแบบงามๆเช่นกันครับ

วันนี้มีผู้ร่วมสมทบบุญมาด้วยครับ ขอบคุณมากๆครับ คุณ f.Sunny Wong คุณ f.Patty Patchaya คุณ f.อังคณา นะนา ผมขอให้ทุกท่านขอให้เจริญรอบด้าน การงานรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นครับ..บุญรักษาเทวดาคุ้มครองครับสาธุสาธุครับ

หลังจากที่คุณเชษฐ์ ได้ลงเรื่องราวดีผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวก็ได้มีเพื่อนๆและคนรู้จักได้เข้าขอบคุณและแสดงความยินดีได้ได้อวยพรต่างให้คุณเชษฐ์ เช่น คนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ถ้าฝนตกก็เปียกนิดหน่อยแต่สู้ไม่ถอยนะจะบอกให้ ขอบคุณที่มาของเรื่องราวดีๆจากเฟสบุ๊คุณเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล วรเชษฐ์ เอมเปีย

Facebook Comments Box