Wednesday, 29 November 2023

ชื่นชมพี่ชายผู้เสียสละ ดูแลน้อง 5 คน ถ้าข้าวไม่พอกินจะแกล้งอิ่ม เพื่อให้ได้กินอิ่ม

ชื่นชมพี่ชายผู้เสียสละ ดูแลน้อง 5 คน ถ้าข้าวไม่พอกินจะแกล้งอิ่ม เพื่อให้ได้กินอิ่ม สวัสดีค่ะแฟนเพจที่น่่ารักทุกท่านขอบคุณที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเรามาตลอด วันนี้แอดมินมีเรื่องราวของสุดยอดพี่ชายผู้เสียสละ

ชีวิตไม่เคยได้กินอิ่ม ต้องเสียสละให้น้องๆได้กินให้อิ่ม โดยเรื่องราวชีวิตพี่น้อง 6 คน น้องต้องบอกก่อนครับว่าที่ต้องอยู่กันตามมีตามเกิดนั้น พี่ชาย คนโตวัยเพียงแค่ 13 ปี

ยอมหยุดเรียนเพื่อมาดูแลน้อง ๆ หลังจากที่พ่อกับแม่ของพวกเขาไม่อยู่ การอยู่กันตามลำพังพี่น้องมันไม่ง่ายเลย

โดยแรื่องนี้ได้ถูกตีแผ่จากสื่อต่างประเทศนำเสนอเรื่องราวว่า เด็กชายวัย 13 ปี ต้องรับหน้าที่จำเป็น เป็นทั้งพ่อและแม่ พี่ชายคนนี้เขามีชีวิตไม่เหมือนกับเด็กทั่วไป เพราะเขาต้องดูแลน้องๆ อีก 5 คน ทั้งเรื่องการเรียน การบ้าน การอาหารการกิน

พ่อของพวกเขาถูกค ดีเลยต้องอยู่เรือน จำส่วนแม่ของเขาไปทำงานใน หมู่บ้านในชนบท ไปดิ้นรนหางานในตัวเมืองเพื่อส่งเงินเลี้ยงลูกทั้ง 6 คนให้อยู่รอด พี่ชายคนโตต้องเสียสละมาก ๆ เพื่อมาดูแลน้องๆทุกคน ช่วงที่แม่เขาไม่อยู่

โดยมีน้องชายคนเล็กสุดอายุเพียง 3 ขวบ เขาจึงต้องหยุดเรียนเพื่อมาดูแลน้องๆ ทุกๆวัน พี่ชายต้อง ตื่นแต่เช้าตั้งแต่ตี 5 เพื่อลุกขึ้นมาก็รีบเตรียมอาหารให้น้องกินก่อนไปโรงเรียน ก่อนที่เขาจะไปส่งน้อง ๆ และตอนเย็นเขาก็จะเดินไปรับน้องที่โรงเรียน

แต่ด้วยความที่น้องๆ รู้ว่าพี่ชายตัวเองลำบากก็เชื่อฟังพี่เป็นอย่างดี แม้ว่าพี่ชายคนนี้จะอดทนและเข้มแข็งมาก แต่บางครั้งพี่ชายคนนี้ก็แอบไปนั่งร้องไห้คนเดียว พี่ชายมักจะไปเก็บผักตามข้างถนนมาทำอาหารให้ บางครั้งก็มีเพื่อนบ้านแบ่งมาให้

พี่ชายคนโตไม่เคยได้กินอิ่มเพราะเขาต้องเสียสละให้น้องๆ ของเขาได้กินให้อิ่ม ถ้าวันไหนกับข้าวน้อย เขาก็แกล้งกินอิ่มแล้วออกไปข้างนอกเพื่อให้น้องได้กินกันจนอิ่มก่อน แล้วเขาก็ค่อยมากิน หากมีอาหารเหลือ ถ้าไม่เหลือเขาก็กินแค่นั้น

แอดมินต้องขอชื่นชมพี่ชายคนนี้จริง และแอดเชื่อว่าโตขึ้นมาเขาจะต้องเป็นคนที่ประสบความสำเร็นแน่นอน ขนาดอายุแค่นี้แต่มีความรับผิดชอบขนาดนี้ และต้องขอขอบคุณแหล่งที่มา : trandpost, honghongworld

Facebook Comments Box