8 ชีวิต พากันขับซาเล้ง เดินทางกลับบ้าน จากกรุงเทพฯ สู่กาฬสินธุ์

เป็นเรื่องราวสะเทือนใจ เมื่อได้เห็นในสถานการณ์เช่นนี้  หลังมีการประกาศล็ อกดาวน์ในพื้นที่ กทม. และจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม หลายอาชีพต้องหยุดทันทีเพื่อขานรับมาตรการคุมเข้มที่ทางรั ฐบ า ลแจ้งออกมาและต่างหาทางออกเพื่อดิ้ นรนพาครอบครัวร อ ด จากการล็ อกดาวน์ครั้งนี้ อย่างเช่นเรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อนุชา สิงหะดี ได้เจอมา

กลับบ้านเรา 3 ครอบครัว ( รวม 8 คน ) พี่น้องชาว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับผลกระท บจากการล็ อกดาวน์พื้นที่กรุงเทพฯ ทำให้ไม่สามารถ ประกอบอาชีพ ( ข ๅยของ ) ได้ตามปกติจึงตั ดสินใจพากันเดินทางกลับขึ้นมาบ้านด้วยซาเล้ง

โดยออกจากกรุงเทพฯตอน 7 โมงเช้า ขับรถซาเล้งไล่กันมา 3 คัน มีผู้ใหญ่ 6 คน เด็ก 2 คน ซึ่งก่อนเดินทาง ได้โทรประสานกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ให้ทราบแล้ว

ล่าสุด ผมได้ทักเฟสไปสอบถาม ทราบว่ากำลังเข้าพื้นที่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม และคาดว่าจะถึงบ้านราวๆเที่ยงคืนครับ ร่วมให้กำลังใจกันเนาะครับพี่น้องชาวกาฬสินธุ์บ้านเรา วิก ฤ ต ครั้งนี้รุ นแร งอย่างมากครับ กระท บทุกมิติ

ซึ่งผม “ อนุชา สิงหะดี “ คนรุ่นใหม่ จ.กาฬสินธุ์ ก็ได้ร่วมเบิงแงง ( ตามกำลัง ) โอนช่วยค่ๅน้ำมันรถซาเล้งทั้ง 3 คันเป็นเงิuจำนวนหนึ่งขอให้ถึงบ้านอย่างปล อดภั ຍและไร้การติดเชื้ อครับและขอให้ปฎิบัติตามมาตรการการกักตัวอย่างเคร่งครัดครับ

วันนี้ “ท้ อ” ไม่เป็นไรขอ “ใจสู้” “พรุ่งนี้” ยังมีอยู่ให้ “แก้ไข” มีความหลัง เป็นบทเรียนใช้สอนใจ “อนาคต” วันข้างหน้าเป็นอย่างไร อยู่ที่เรา..

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก อนุชา สิงหะดี Anucha singhadee

Facebook Comments Box