เ ด็ กชาย 10 ขวบ ไร้พ่อเเม่ ต้องอาศัยอยู่กับเพื่อนบ้าน

คนเราเลือกเกิดไม่ได้ ในวัยเ ด็ กทุ กคนต่างต้องการความรักจาก พ่อเเม่ เเต่ชีวิต ของหนูน้อยคนนี้ไม่มีพ่อเเม่ เมื่อคุ ณพ่อป่ว ยเเละจากไป ส่วนเเม่เเยกทางกับพ่อไปตั้งเเต่น้องยังเ ด็ ก หลังจากที่พ่อเสียจึงพยายามติดต่อเเม่ทราบว่า เเม่ของน้องได้ถูกต้องโท ษ อยู่ในเรื อuจำ ต่อจากนี้เ ด็ กชายวัย 10 ขวบต้องใช้ชีวิต ลำพัง โช คดีที่เพื่อนบ้านเอ็นดูจึงคอยดูเเลอยู่ไม่ห่าง

นางสาวิตรี บุญเ กิ ดกูล อายุ 40 ปีเป็นเพื่อนบ้านเล่าว่า น้องเป็นคนนิสัยดีมาก กินง่ายอยู่ง่าย พูดเพราะ ตนมาอยู่ที่นี่ได้ 3 ปีเห็นน้องมาตั้งเเต่เ ด็ ก น้องเป็นเ ด็ กดีมาตลอด ตนจึงเอ็นดู ระหว่างที่พ่อน้องอยู่โรงพยาบ าล ก็ได้เพื่อนบ้านคนนี้คอยดูเเล

โดยตนและครอบครัว ต่างก็รักน้องเบสทุกคน ที่ผ่านมาตนดูแลทุ กอย่างไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า อาหาร และเงิ นใช้จ่ าย โดยให้ไปโรงเรียนวันละ 20 บ าท น้องเบสจะใช้จ่ ายอย่างประหยั ดมากโดยจะเอาไปออมกับคุณครู 10 บ าท ซื้อขนมกิน 5 บ าท เหลือ 5 บ าทก็นำมาหยอดกระปุกออมสินที่บ้าน หลังจากนี้หากน้องเบสไม่มีญาติหรือใครดูแล ตนกับครอบครัวจะขอดูแลจนกว่าน้องจะจบชั้น ป.6 หรือจนกว่าน้องเบสจะมีผู้อุปการ ะ เพราะตอนนี้ตนรักเหมือนลูกคนหนึ่งเช่นกัน

นางจุมรี เฮ้าปาน ผู้อำนวยการโรงเรียน เผยว่า น้องเป็นที่รักของเพื่อน ๆ ผลการเรียนปานกลาง ทางโรงเรียนทราบถึงชีวิต ความเป็นอยู่ของน้อง เพราะไปเยี่ยมบ้านเป็นประจำ อ ย่ างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าวได้มีการเปิดรับบริจ าคเพื่อช่วยเหลือไปเเล้ว  สำหรับผู้ใจบุญท่านใดต้องการที่จะช่วยเหลือน้องเบสสามารถติดต่อได้ที่โรงเรียนโดยตรงได้ที่ 086-6805875, 081-9811687 

“ทำตัว” ให้มีคุณค่ากับ “เวลา” ที่เหลืออยู่ อดทนสู้ “โชคชะตา” อย่าท้อถอย หัด “เดินหน้า” ไม่ใช่มัวแต่ “รอคอย” จะ “ดีมาก” หรือ “ดีน้อย” ก็ขึ้นอยู่กับ “ตัวคุณ”

ขอบคุณนิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์ ,amarintv

Facebook Comments Box