ครูผู้ให้โอกาส! น้ององุ่น ไมค์ทองคำ ลูกศิษย์ผู้สำนึกในบุญคุณครู

น้ององุ่น ไมค์ทองคำ นักร้องลูกทุ่ง วัยใส ผู้ที่สำนึกบุญคุณครู ใน วันครู2564 นี้ น้ององุ่น คือสาวน้อยผู้ที่เข้าประกวดใน ไมค์ทองคำเด็ก 3 จน ครูสลา เห็นแววในการจะเป็นนักร้องลูกทุ่ง เลยได้ให้โอากสเข้าร่วมโครงการไทบ้านเดอะ COVER เลยทำให้ น้ององุ่น ไมค์ทองคำ เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และก็มาพร้อมกับโอกาสในวงการลูกทุ่งมายิ่งขึ้นเช่นกัน

นักร้องลูกทุ่ง สาวมากความสามารถ น้ององุ่น กัณธิมา สีใส หรือ น้ององุ่น ไมค์ทองคำเด็ก 3 ซึ่งเมื่อตอนที่ น้ององุ่น เข้ามาทำการแข่งขันนั้น กรรมการทั้ง 3 คน ต้องอึ้งกับเสียงร้องที่ทรงพลัง เพราะน้องเป็นเด็กบ้านๆ ที่มีพลังเสียงและการร้องเพลงโดยใช้ลูกเอื้อนที่ดีมากๆ จนกรรมการทั้ง 3 คน ชมไม่ขาดปากกับความสามารถที่น้องมาโชว์ ถึงการแข่งขันในครั้งนั้น

น้ององุ่น จะไปไม่ถึงฝัน แต่ความสามารถของเธอก็เข้าตาครูเพลง อย่าง ครูสลา คุณวุฒิ ครูเพลงผู้มากความสามารถ จนจับ น้ององุ่น เข้าร่วม ไทบ้าน เดอะ COVER ซึ่งถือว่าเป็นเด็กที่มีอายุน้อยที่สุด และยอดวิวกับเพลง ให้ตายไปกับใจ ก็การันตีได้ว่าถึงเธอจะอายุน้อยแต่ความสามารถและพลังเสียงของเธอนั้นไม่แพ้ผู้ใหญ่เลยทีเดียว

โดย ครูสลา พร้อมปั้นเด็กน้อยคนนี้ โดยให้ COVER ให้ต า ยไปกับใจ จนยอดวิวพุ่งทะลุไปหลายล้าน น้ององุ่น เองก็ได้จูงมือคุณแม่มาขอบคุณ ครูสลา ถึงบ้าน ด้วยความสำนึกในบุญคุณ นอกจากนี้เจ้าตัวยัง Cover เพลง คิดถึงพ่อ คิดถึงแม่ คิดถึงบ้าน ยอดวิวก็พุ่งไม่แพ้กัน และเพลง รถไฟสายน้ำตา ที่โดนใจแฟนๆ ไปตามๆ กัน ด้วยเสียงร้องของเธอที่ไพเราะมากๆ นั้นเอง

ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @grapes_kandima

Facebook Comments Box