น้องเอก สู้ชีวิต รับรีดผ้าส่งตัวเองเรียนประทังชีวิต

ถึงแม้ว่าคนเรานั้นเลือกเกิดไม่ได้ แต่ว่าในที่สุดแล้วเราก็สามารถที่จะเลือกทำสิ่งต่างๆได้ว่าเราจะเป็นคนดีหรือว่าคนไม่ดี ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับการกระทำของตัวเอง บางคนร่ำรวยมีเงิ นทองแต่กลับทำตัวไม่มีค่า แต่สำหรับบางคนย ากจนแต่ว่าก็ยังมีความอ ด ท น ไม่ว่าจะเกิดปั ญหาอะไรก็พร้อมที่จะเผชิญกับสิ่งที่เกิดขึ้นและพร้อมที่จะแก้ไข

อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของ น้องเอก เด็กหนุ่มที่ขอสู้ชีวิตอย่างถึงที่สุด โดย น้องเอก นั้นอยู่ตัวคนเดียวมาตั้งแต่เด็ก จนวันหนึ่งมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงทำเรื่องไปยังหน่วยงานให้เข้ามาตรวจสอบเพื่อทำการช่วยเหลือต่อไป

ซึ่งจากการพูดคุยกับทาง น้องเอก นั้นก็พบว่าจะต้องหาทุนส่งตัวเองเรียนหนังสือด้วยการรับจ้ างรีดผ้าแม้ว่าจะได้เงิ นแค่ตัวละไม่กี่บาทแต่ว่า น้องเอก ก็ไม่เคยเกี่ยงเลยเพราะว่ายังไงก็ถือว่าเป็นอาชีพที่สุจริต

โดยคุณพ่อและคุณแม่ของน้องเอก นั้นได้เสี ยชีวิตไปนานแล้ว อีกทั้งยังไม่มีสมบัติใดๆเหลือเอาไว้ด้วย โดยบ้านที่ น้องเอก อาศัยอยู่นั้นเป็นเพียงห้องเช่าแคบๆไม่ได้มีอุปกรณ์อะไรมากมาย สภาพก็โท ร มมากๆแล้ว

ซึ่งเวลาที่อยู่ที่โรงเรียนนั้น น้องเอก ก็จะตั้งใจเรียนเป็นอย่างมาก ไม่เคยเกเรเลยตั้งใจที่จะเอาความรู้จากที่ครูสอนมาต่อยอดทำเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองในอนาคต น้องเอก นั้นต่างก็เป็นที่รักของเพื่อนๆ แล้วพอกลับมาจากโรงเรียน น้องเอก ก็ไม่ได้ไปเล่นหรือว่าไปเที่ยวเหมือนกับเพื่อนๆนะคะ เพราะว่า น้องเอก นั้นต้องไปทำงานหาร ายได้เสริมอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น การล้างรถตามอู่รถ หรือแม้แต่การล้างจาน

รวมไปถึงการข ายของออนไลน์อีกด้วย หรือว่าหากมีเพื่อนบ้านหรือว่าใครต้องการที่จะให้ น้องเอก ไปช่วยทำอะไรให้ น้องเอก ก็ยินดีพร้อมทำด้วยความเต็มใจ ซึ่งชาวบ้านแถวๆนั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน้องเป็นคนดีมาก

แต่กลับโช คร้ ายที่ไม่มีพ่อแม่ตั้งแต่เล็กๆ แถมยังต้องทำงานทุ กวันไม่มีเวลาได้พักผ่อนเลย น้องเป็นคนขยันมากๆๆ ซึ่งคนในชุมชนต่างก็รักและเอ็นดู น้องเอก เป็นอย่างมากมักจะนำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นมามอบให้ตลอด

ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้นก็จะมีคนเข้ามาแบ่งปันให้อยู่เรื่อยๆ แต่ว่าช่วงแรกๆที่พ่อแม่จากไปนั้น น้องเอก แท บจะไม่มีทุนต้องขอพึ่งเพื่อนบ้าน แต่ว่าตอนนี้เริ่มชินกับการอยู่คนเดียวแล้วในอนาคตอย ากเรียนสูงๆอย ากให้พ่อแม่ภูมิใจแม้ว่าพวกเขาจะไม่อยู่แล้วก็ตาม สู้ๆนะคะ

วันนี้ “ท้ อ” ไม่เป็นไรขอ “ใจสู้” “พรุ่งนี้” ยังมีอยู่ให้ “แก้ไข” มีความหลัง เป็นบ ทเรียนใช้สอนใจ “อนาคต” วันข้างหน้าเป็นอย่างไร อยู่ที่เรา..

ที่มา : chuydaily

Facebook Comments Box