แห่ชื่นชม เด็กชาย 9 ขวบ ใส่ชุดมาสคอต หารายได้เสริมช่วยแม่

ผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่งได้ถ่ายรูปเด็กชายที่กำลังพักผ่อนจากอาการเหนื่อยล้า และผลอยหลับในขณะที่เขายังใส่ชุดมาสคอต ซึ่งนี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่เค้าเด็กชายคนนี้ทำงานในชุดมาสคอต เขาจึงเข้าไปคุยกับเด็กชาย และได้ฟังเรื่องราวทั้งหมดของเขา

รีฮานเป็นเด็กชายวัย 9 ขวบ ที่อาศัยอยู่กับน้องและแม่ ในจังหวัดกาลีบันใต้ ประเทศอินโดนีเชีย เขามักจะใส่ชุดมาสคอตตัวการ์ตูนชื่อดังต่างๆ และใสไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนโดยเขามักจะหยุดอยู่ที่จุดที่มีคนเยอะ เริ่มเต้น และทำท่าทางตลกๆ สร้างความสนุกสนานให้กับคนที่ผ่านไปผ่านมา ซึ่งในบางครั้งคนเหล่านั้นก็จะมอบเงินจำนวนเล็กน้อยเป็นการตอบแทน โดยที่พวกเขานั้นไม่รู้เลยว่าข้างในมาสคอตนั้นเป็นเพียงแค่เด็กคนนึง

รีฮานบอกว่า ที่เขาทำแบบนี้เพราะว่าเขาต้องการที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของแม่ ถึงแม้รายได้ของเขาจะไม่ได้มากนักแต่อย่างน้อยมันก็เพียงพอสำหรับข้าวมื้อหนึ่งของครอบครัว และในบางครั้งรายได้มันก็มากพอที่จะช่วยแม่จ่ายค่าเล่าเรียน และค่าเช่าบ้านได้

“เงินคือสิ่งที่ดี ผมสามารถซื้อข้าวกล่องกับไปที่บ้านได้” รีฮานพูด

รีฮานบอกว่าเค้ามีความสุขที่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระแม่ของเขา ถึงแม้ว่าระยะทางจากบ้านมาถึงถนนที่เขาทำการแสดงนั้นไกลถึง 10 กิโลเมตรก็ตาม โดยเขาจะเริ่มออกเดินทางในตอนเช้าบางครั้งก็ออกก่อนรุ่งสางเพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงรถติด และพอถึงช่วงบ่ายเขาก็จะกลับมาเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ ตามประสาเด็กทั่วไป

หลังจากที่ผู้ใช้อินสตาแกรมนั้นได้คุยกับเสร็จเขาก็นำเรื่องราวของรีฮานไปโพสต์ลงในบัญชีส่วนตัวจนเรื่องราวของรีฮานนั้นกลายเป็นไวรัลไปทั่ว ผู้คนต่างให้ความสนใจ เข้าไปสอบถาม และต้องการให้ความช่วยเหลือรีฮานเป็นจำนวนมาก มันชั่งเป็นสิ่งที่น่ารักเหลือเกินสำหรับการกระทำของเด็กคนนึง ที่มีความคิด และช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของครอบครัว พวกเราเอาใจช่วยนายกันอยู่นะรีฮาน

แม้ว่าหลังจากการทำงานของเรฮานเขากลับบ้านเขาก็มีเวลาไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆแม้อาจไม่มีเวลาเล่นมากเหมือนคนอื่น แต่เข้าก็ยังสู้ต่อหากการทำงานหาเงินมันไม่ใช่เรื่องผิดอะไร มีเงินสามารถซื้ออาหารกลับบ้านได้และแบ่งเบาคุณแม่ได้ด้วย เมื่อรูปของหนูน้อยเรฮานจะถูกแชร์ออกไปตั้งแต่ปี 2020 ปัจจุบันผ่่านมา 2 ปี ยังไม่ทราบว่าชีวิตของหนูน้อยจะดีขึ้นแล้วหรือไม่ หวังว่าสื่อต่างๆจะช่วยนำพาให้ชีวิตของหนูน้อยคนนี้และคุณแม่มั่นคงมากขึ้น

ขอบคุณที่มาจาก world of buzz เรียบเรียงโดยเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box