Friday, 1 December 2023

“ต๊อด ปิติ” ยื่นมือช่วยเหลือชาวอีสาน จ.ชัยภูมิ เจอวิก ฤ ตน้ำท่วมในรอบ 50 ปี

สำหรับ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี สามีนางเอกอมตะอย่าง นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี โดย หนุ่มต๊อด ปิติ นั้นเป็นนักธุรกิจทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลภิรมย์ภักดี ผู้ผลิตเบียร์ร ายเเรกของประเทศไทย เป็นบุตรของ นายสันติ ภิรมย์ภักดี เเละ นางอรุณี ภิรมย์ภักดี

โดยปัจจุบัน หนุ่มต๊อด ปิติ นั้นได้ดำรงตำเเหน่ง – ก ร ร มการรองก ร ร มการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญร อ ดบริวเวอรี่ จำกัด -ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดซัพพลายเชน จำกัด -ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ด เเฟคเตอร์ จำกัด อีกทั้ง ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ยังเป็นนักเเข่งรถระดับโลก ที่ยืนโพเดียมทั้งไทยเเละต่างประเทศมาเเล้วหลายร ายการ

เเละล่าสุดต้องบอกว่าขอกราบหัวใจ “ต๊อด ปิติ” ไม่ทอดทิ้ งชาวอีสาน ยื่นมือช่วยเหลือเป็นคนเเรก หลังเจอวิก ฤ ตน้ำท่วม! โดยงานนี้ทางเพจ Singha R-SA สิงห์อาสา ก็ได้โพสต์ภาพการเข้าช่วยเหลือน้ำท่วม เเละได้ระบุข้อความว่า

“พวกเราสิงห์อาสายังคงเกาะติดสถานการณ์ น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทางภาคอีสานอย่างใกล้ชิดครับ อย่างเมื่อวานนี้ สิงห์อาสาได้ปักหลัก ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องในจังหวัดนครราชสีมา ส่วนวันนี้ สิงห์อาสาลงพื้นที่ให้กำลังใจพี่น้อง อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับ

ผลกระท บอย่างหนั ก การเข้าพื้นที่ในวันนี้ ถึงเเม้ว่าน้ำจะสูง การเดินทางของพวกเราจะลำบากสักเเค่ไหน เเต่เมื่อเทียบกับความเดื อ ดร้ อนของคนที่นี่ มันเทียบกันไม่ได้เลยครับ

ดังนั้นวันนี้ยังไงเราก็จะไม่ถอย ต้องเข้ามาให้กำลังใจทุ กคนที่นี่ให้ได้ครับ พวกเราสัญญาว่าไม่ทิ้ง ทุ กคนไปไหน เราจะอยู่ให้กำลังใจกันเเละกันจนกว่าจะภั ยพิบั ติครั้งนี้จะผ่านไปครับ #เราจะสู้ไปด้วยกัน #สิงห์อาสา #น้ำท่วมชัยภูมิ”

อีกทั้ง “ต๊อด ปิติ” ยังได้เเชร์รูปภาพการช่วยเหลือของประชาชนที่นำของมามอบ เพื่อให้อาสาฯ นำไปมอบผู้ได้รับผลกระท บครับ โดยระบุข้อความว่า “คนไทยไม่เคยข าดน้ำใจ มีอะไรก็ช่วยดูเเลกันตลอด

เเละคราวนี้ก็เป็นการร่วมมือร่วมใจระหว่างประชาชนทั่วไปเเละพี่ ๆ อาสากู้ภั ยจากสงขลา นำผลไม้ไปมอบให้ชาวบ้านใน จ.ยะลา เเละ จ.ปัตตานี ที่ได้รับผลกระท บจากโ ร คครับ โดยผลไม้ที่นำมาเเจ กนี้ คุณดือรอนิง สาเม๊าะ หัวหน้าศูนย์ฮิลาลอะห์มัรสะบ้าย้อย เล่าว่าได้มาจากชาวสวนใน อ.สะบ้าย้อย ที่นำมาบริจ าคเป็นจำนวนมาก

เพื่อให้กู้ภั ยนำไปข ๅยหาร ายได้มาซื้อรถกู้ภั ยคันใหม่ เเต่คุณดือรอนิงก็เสนอว่า ขอนำผลไม้นี้ไปมอบให้ชาวบ้านในจังหวัดอื่นที่ต้องกั กตัวก่อน

ซึ่งทุ กคนก็เห็นด้วย จนกลายมาเป็นภารกิจส่งกำลังใจจากพี่น้อง อ.สะบ้าย้อย ถึงพี่น้อง จ.ยะลา เเละ จ.ปัตตานีครับ เห็นมั้ยครับว่า ต่อให้เราเจอเรื่องที่ย ากลำบ ากขนาดไหน เเต่คนไทยยังมีน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระท บอยู่เสมอ เห็นเเล้วก็ประทับใจไม่เคยเปลี่ยน คนไทยนี่สุดยอดจริง ๆ ครับ”

แอดมินขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ไม่ว่าวันนี้ คุณจะเจอเรื่องร้ ายๆ เข้ามาในชีวิตมากมายขนาดไหน จำไว้ว่าเมื่อมันเข้ามาได้มันก็ออกไปได้เหมือนกัน แหล่งที่มา chuydaily เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box