หนั กจริงรอบนี้ หม ดกัน “สุนารี” เผยคลิปน้ำท่วมนาข้าวไร่สวนกว่า 80 ไร่ เกิดมา 53 ปี เพิ่งเคยเจอ

จากสภาพอากาศที่มีฝนต กอย่างอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายจังหวัดเกิดน้ำท่วมฉับพลันจนเกิดความเสี ยห ายทั้งบ้านเรือน และเรือกสวนไร่นา รวมถึงนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สุนารี ราชสีมา ที่ได้รับผลกระทบในเรื่องนี้เช่นนี้

โดย สุนารี ได้ออกมาโพสต์คลิปภาพน้ำท่วมที่บ้านทำนบพัฒนา อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นนาข้าวของตัวเอง ที่สุนารีบอกว่าเกิดมา 53 ปี เพิ่งเคยเจอ ถึงกับบอกว่าหม ดกัน “ตั้งแต่เกิดมาจนถึงวันนี้53ปีพึ่งเลยเจอครั้งแรกในชีวิต ท่วมข้าวกำลังอุ้มท้องอ่อนหม ดกัน”

ซึ่งไม่ใช่แค่นาข้าวแต่ยังมีทั้งไร่ทั้งสวนที่ปลูกพืชไว้หลายอย่างที่มีพื้นที่กว่า 80 ไร่ก็โดนน้ำท่วมหม ด โดยสุนารีได้โพสต์คลิปลงอีกครั้ง พร้อมกับแคปชั่นว่า “ทั้งไร่ทั้งนาทั้งสวน80กว่าไร่จบกันเห็นแล้วนึกถึงคำสุภาษิต “น้ำมาอย่าเข็นครกขึ้นภูเขา”

งานนี้เจ้าตัวได้เผยว่า “ทั้งไร่ทั้งนาทั้งสวนถูกน้ำท่วมทั้งหม ด 80 กว่าไร่ คือโดนท่วมหม ดเลย ทั้งข้าว บ่อปลา อ้อย ไร่กล้วย มันสำปะหลัง โดนท่วมหม ด ช่วงนี้น้ำมันมาจากเพชรบูรณ์ ชัยภูมิ ฝนต กเยอะมาก ฝนต กไม่หยุด ต กข้ามวันข้ามคืน สุเกิดมาเพิ่งเคยเจอครั้งแรก เกิดมา 53 ปี เพิ่งเคยเจอแบบนี้ อยากร้องไห้มากเลย เราเป็นลูกชาวนา ข้าวเรากำลังสูงเกือบท่วมหัว ข้าวกำลังอุ้มท้อง เราไม่เคยคิดเลยว่าที่บ้านเราน้ำมันจะท่วม

เพราะว่าพอดีช่วงนี้พายุมันเข้า ฝนต กทั้งวันทั้งคืนไม่หยุด ตั้งแต่วันแรกที่สุโพสต์มันต กคืนหนึ่งแล้วน้องก็บอกว่า น้ำท่วมนาหม ดเลย ไม่เหลือเลย แล้วจนถึงตอนนี้มันยังไม่หยุดเลย สองวันสองคืนจะสามวันสามคืนแล้ว ส่วนบ้าน ถ้าเป็นบ้านหลังเก่าที่ไม่ได้ถมดินขึ้นก็โดนท่วมหม ด แต่บ้านหลังใหม่ของสุน้ำไม่ท่วม เพราะยกขึ้นมาสูงถมดินขึ้นมาใหม่

ครอบครัวก็วุ่นวาย ทำอะไรไม่ถูก ปลาในบ่อปลาไปหม ดเลย เพราะน้ำมามันก็ไปหม ด เขาก็วุ่นวายกันหม ด เสี ยใจไม่รู้จะทำยังไง ทำอะไรก็ไม่ได้ มองไปทางไหนก็มีแต่น้ำหม ดเลย น้ำเต็มทุ่ง บ้านคนอื่นก็เป็นหม ดเลยบ้านโนนไทยที่ใกล้ๆ เขื่อนท่วมหนั ก ส่วนบ้านสุจริงๆ ไม่ใกล้เขื่อนเลย กี่ปีกี่ชาติไม่เคยมีน้ำท่วม ถึงงงมากว่าทำไมปีนี้ทำไมมันมาได้ ท่วมบ้านสุ”

หลังจากที่นักร้องคนดังโพสต์คลิปน้ำท่วมไป ก็มีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจมากมาย และอัพเดตสถานการณ์น้ำท่วมหมู่บ้านในหลายพื้นที่เช่นเดียวกัน อาทิ โนนไทย แถวบ้านหนูก็ท่วมจนมองไม่เห็นข้าวคือกันค่ะ ของปลูกไว้น้ำกะท่วม น้ำบ่อล้นจนท่วมนาท่วมถนนไปเหมิดเลย ถ้าอ่างลำเชียงไกรล้นอีก ไม่มีเหลือจั๊กอย่างแน่ๆ เลยค่ะ ปีนี้น้ำเยอะมาก, สู้ๆ เด้อจ้า พิมายบ้านฉันก็กำลังจิท่วมคือกัน,

บ้านไม่เคยน้ำท่วมสักที เกิดมาเพิ่งมีนี่แหละ, บ้านหนู ตำบลโนนอุดมน้ำไม่เคยท่วมถึง อยู่มาสามสิบกว่าปี ก็ท่วมค่ะคุณแม่, เป็นกำลังใจให้นะคะ ชาวโคราชทุ กคน สู้ๆนะคะทุกคน  คืนที่ท้องฟ้า “มืดที่สุด” เราจะเห็นดาวได้ “ชัดที่สุด” และวันใดที่เรา “ทุ กข์ที่สุด” เราจะได้เห็นว่า “ใครรักเราที่สุด”

ที่มา : sanook.com/ hongtengone.com เรียบเรียงโดย เกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box