เจ้าอาวาสร่ำไ ห้ พระติดเชื้ อเจ้าภาพเทงานกฐิน ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายห นี้หลักแสน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วันนี้ (26 ต.ค. 64) จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์เรื่องราวของเจ้าอาวาสวัดหินกอง ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ต.หินกอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้ออกมาเปิดใจร่ำไ ห้กับญาติโยม ว่าทางวัดจำใจต้องยกเลิกการจัดงานกฐิน ปี 2564 กลางคัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีเจ้าภาพมาแสดงความจำนงเป็นเจ้าภาพกฐินให้กับทางวัดในปีนี้ กลับโทรมาแจ้งยกเลิกการเป็นเจ้าภาพกฐินกะทันหัน จนทำให้วัดไม่มีเจ้าภาพกฐินในปีนี้ ประกอบกับทางวัดมีพระลูกวัดติดเชื้ อ  ทำให้เจ้าอาวาสเองเป็นผู้เสี่ยงสูงตามไปด้วย จึงจำเป็นต้องย กเลิ กการจัดงานกฐินทั้งๆ ที่ทุ กอย่างเตรียมไว้หมดแล้ว

วันนี้ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดหินกอง เพื่อสอบถามกับทางเจ้าอาวาสวัดหินกอง พระปลัดณรงค์ศักดิ์ ปภากโร ถึงความคืบหน้าในเรื่องของการจัดงานทอดกฐินของทางวัด หลังจากที่เมื่อวันที่ 24 ต.ค.64 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศย กเลิ กจัดงานกะทันหัน แต่เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงยังวัดกลับไม่พบกับทางเจ้าอาวาสวัดหินกอง เนื่องด้วย พระปลัดณรงค์ศักดิ์ ปภากโร เจ้าอาวาสได้อยู่ที่โรงพยาบาลสนามศูนย์คัดกรอง ค่าย กช.

ทาง พระปลัดณรงค์ศักดิ์ ปภากโร เจ้าอาวาสวัดหินกอง ได้ให้ทางนายปรีชา วิชาสวัสดิ์  อายุ 60 ปี ไวยาวัจกรวัดหินกอง ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแทน โดยไวยาวัจกร เล่าว่า เดิมทีวัดมีการกำหนดจัดงานทอดกฐินวันที่ 24 ต.ค.64 ที่ผ่านมา ตามหมายกำหนดการของทางเจ้าภาพหลัก แต่ก่อนหน้าที่จะถึงงานไม่กี่สัปดาห์ ทางเจ้าภาพได้โทรศัพท์มาแจ้งกับทางเจ้าอาวาสว่าขอย กเลิ กการเป็นเจ้าภาพ  เนื่องจากมีความไม่พร้อมในหลายประกาศ โดยเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบัน  ทำให้ทุ กอย่างที่เตรียมงานไว้ต้องสะดุดทั้งหมด

แต่ทางเจ้าอาวาสพร้อมด้วยชาวบ้านต่างก็พร้อมใจกันที่จะจัดงานกฐินต่อไปให้สำเร็จเพราะได้เตรียมงานไว้หมดแล้วเพราะมีค่าใช้จ่ายที่ทางวัดจะต้องจ่ ายให้กับเจ้าของเต็นท์ เครื่องไฟ ค่าป้ายประชาสัมพันธ์ และ ค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมแล้วหลานแสนบ าท อีกทั้งยังมีค่าที่ดิน ค่าสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่ได้นำมาพัฒนาวัดซึ่งทางวัดได้ตกลงกับทางเจ้าหนี้ไว้ว่าจะชำระให้ภายหลังจัดงานกฐินเสร็จ เมื่อถึงวันงาน กลับมีพระลูกวัดติดเชื้ อ จำนวน 4 รูป ทำให้ เจ้าอาวาสตั ดสินใจประกาศยุตติงานกลางครัน และ ขอเลื่อนไปวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 แทน

นายปรีชา กล่าวอีกว่า จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พระปลัดณรงค์ศักดิ์ ปภากโร เจ้าอาวาสวัดหินกอง เกิดมีอาการคล้ายจะเป็นหวัด จึงได้ซื้อที่ตรวจแบบ ATK ปรากฏว่า ขึ้น 2 ขีด ผลเป็นบวก ร่วมกับทางพระลูกวัดอีก 3 รูป จึงได้เดินทางไปขอตรวจยืนยันผลที่โรงพยาบาล หากผลยืนยันเป็นบวก เท่ากับว่าพระติดเชื้ อ  รวม 7 รูป และมีพระและสามเณรเสี่ยงสูงอีก 6 รูป ทำให้ทางวัดต้องย กเลิ กการจัดงานกฐินในปีนี้ทั้งหมด

เนื่องจาก ความไม่พร้อมหลายอย่างและยังไม่มีใครเข้ามาเป็นเจ้าภาพกฐินด้วย ตนยอมรับรู้สึกต กใจและสงสารท่านเจ้าอาวาส เนื่องจากท่านมีความตั้งใจที่จะพัฒนาวัด และซื้อที่ดินเพื่อที่จะขยายพื้นที่ของวัดให้เพียงพอ และยังมีสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่ ทางหลวงพ่อได้ไปขอเชื่อกับทางร้านวัสดุก่อสร้างเอาไว้ รวมไปถึงทางเจ้าของที่ดินด้วยซึ่งได้มีการนัดชำระเงินกันไว้หลังงานกฐิน แต่กลับมาถูกย กเลิกเสี ยก่อน หลังจากนี้ต้องรอให้ทางเจ้าอาวาสและพระลูกวัดรั กษาตัวเสียก่อน หลังจากห ายแล้วค่อยมาพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่งว่าจะทำอย่างไรกันดี

ส่วนงานกฐินที่เราย กเลิกทั้งหมด และจะไปกำหนดจักงานทอดผ้าป่าสามัคคีแทนในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 แทน ตนจึงฝากบอกบุญไปยังผู้ที่มีจิตศรัทธา หากมีความประสงค์ที่จะเป็นเจ้าภาพร่วมสามารถร่วมทอดผ่าป่าออนไลน์ หรือ ร่วมทำบุญเพื่อร่วมชำระห นี้สงฆ์ สามารถโอนเข้าบัญชีธนาคาร วัดหินกอง ธนาคารไทยพาณิชย์ หมายเลขบัญชี 7742265895 เพื่อที่วัดจะได้นำปัจจัยไปชำระห นี้สงฆ์ต่อไป หรือ โทรสอบถามได้ที่ เจ้าอาวาสวัดหินกองได้ที่หลายเลข  096-5478382

ขอบคุณที่มา : sanook.com  เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box