Tuesday, 5 December 2023

เปิดบ้านเรือนไทยบัวขาว บัญชาเมฆ หลังกลับมาอยู่บ้านเกิด ใช้ชีวิตตามวิถีบ้านบ้าน

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

สำหรับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” เจ้าของฉายา กำปั้นขวัญใจมหาชนชาวไทย” เป็นนักม ว ยระดับอินเตอร์ที่มีชื่อเสียง แถมยังค่ายม ว ยชื่อดังเป็นของตัวเอง ที่ล่าสุดเขาได้กลับมาดำนาข้าว ขุดดินสร้างคันนา พร้อมลงมือทำด้วยตัวเองทั้งหมด ที่บ้านเกิด บัวขาว ได้โพสต์ภาพขณะที่ตนเองกำลังลงมือขุดดินเพื่อเตรียมคันนา

ร้อยตรี สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ยอดนักม ว ยไทยวัย 38 ปี เจ้าของฉายา “ดำด็อทคอม” บนสั งเวี ยนผืนผ้าใบ หรือ ค่ายซ้อมกันจนชินตา แต่คนส่วนใหญ่คงไม่เคยเห็นวิถีชีวิตของยอดนักม ว ยไทยระดับโลกผู้นี้อย่างแน่นอน และพร้อมที่จะเอาน้ำเข้านาเพื่อเตรียมลงกล้าข้าว และแม้ว่าอากาศนั้นจะร้อนขนาดไหน แต่จิตใจก็พร้อมที่จะสู้เต็มร้อย เรียกว่ายังไงก็รักอาชีพบ้านเกิด ไม่ลืมตัวเอง ไม่หลงแสงสี และเจ้าตัวได้สร้างบ้านไม้เรือนไทยที่บ้านเกิดให้ครอบครัวได้อยู่สบาย เรียกได้ว่าแม้โด่งดังแต่ยังใช้ชีวิตตินดินเหมือนกัน

โดยเจ้าตัวบรรยายว่า “ผมมีความภูมิที่เกิดเป็นชาวนา พ่อผม แม่ผมทำนาเลี้ยงผมมา ผมขอทำอาชีพนี้ต่อไป ผมคือชาวนา” แถมที่เชียงใหม่ยังมีพื้นที่กว่า 100 ไร่ เพราะไม่เพียงแต่ทำนาแล้ว บัวขาว บัญชาเมฆ ยังได้สร้างในส่วนของ รีสอร์ทที่พักผ่อนได้สร้างเสร็จสมบูรณ์ พร้อมให้ผู้สนใจได้เข้ามาใช้บริการ

ซึ่งมีทั้งท้องนา ไร่สวน เรียกว่าใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติสุด ๆ ภายใน บัวขาว วิลเลจ อันเป็นที่ตั้งของค่ายบัญชาเมฆ ยังมีบริการให้แฟน ๆ ที่สนใจในกีฬาม ว ย สามารถเดินทางเข้ามาฝึกซ้อมม ว ย และพบเจอกับ “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจมหาชนได้แบบตัวเป็น ๆ

ขอบคุณที่มา dailyliveexpress.com เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box