ตา-ยายเข็นรถตากแดด เก็บของเก่าข ายประทั งชีวิต ทั้งวันยังไม่ได้ทานข้าว

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เป็นภาพที่หลายคนเห็นกันจนชินตาแล้ว กับภาพของคนวัยชราที่ออกหาเช้ากินค่ำ ข ายผัก เก็บของเก่าไปข ายเพื่อเลี้ยงปากท้อง ซึ่งเป็นภาพที่น่าสงสารเป็นอย่างมาก กับคนแก่ที่มีอายุมากแล้วแต่ยังต้องดิ้ นร นหาเลี้ยงปากท้องอยู่

เช่นเดียวกับภาพของสองตา-ยายคู่นี้ ที่เข็นรถตากแดดร้อน เพื่อออกเก็บของเก่าข ายประทั งชีวิต แม้แต่ข้าวซั กเม็ดยังไม่ตกถึงท้อง โอ้โหเห็นแล้วน้ำตาแท บไหลตามเลยทีเดียวค่ะ โดยทางเพจเฟซบุ๊ก “มิตรภาพสัญจร THAILAND” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวดังกล่าวว่า

ขอชื่นชมสายบรรทุ ก คนไทยไม่ทิ้ งกัน ขอให้เจริญ ๆ คนดี ๆ โดย อั๋น วัดดวง กล่าวว่าผมนั่งกินข้าวอยู่ เห็นตากับยายเข็นรถหาเก็บของเก่าผ่านมา น่าเห็นใจคนอายุขนาดนี้ต้องทำขนาดเลย  ผมเลยเดินไปถามว่าตากับยายกินข้าวกันยังคับ (ดูแล้วเหมือนจะหิว)

ตาบอกผมไม่ได้กิน ไม่มีเงินซื้อหรอก ผมเลยเดินไปซื้อไก่ย่างกับข้าวเหนียวและน้ำดื่มมาให้ และให้เงินติดตัวไป 200 บ าท ตาบอกยายให้ยกมือไหว้ผม ผมบอกไม่ต้องไหว้คับ ผมให้ด้วยใจนะคับ

ขอบคุณที่มา : มิตรภาพสัญจร THAILAND  เรียบเรียงโดยเพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box