อดีตนักแสดงดัง ผันตัวทำเกษตร ปลูกผักทำฟาร์มแกะ ใช้ชีวิตอยู่อย่างพอเพียง

สวัสดีครับแอดมินเชื่อว่าช่วงนี้ไม่ว่าอาชีพไหนๆ ก็ต้องหันมายึดอาชีพเกษตร ทำสวน ไร่ นา ใช้ชีวิตอยู่อย่างพอเพียง เช่นเดียวกับนักแสดงดัง คุณ “โจโจ้ ไมอ๊อคชิ” นักแสดงที่เคยฝากผลงานในวงการบันเทิงไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์สร้างชื่ออย่างสตรีเหล็ก หรืองานละคร ซิทคอมต่างๆ

ซึ่งบทบาทที่เขาได้รับส่วนใหญ่มักเป็นบททะเล้น ตลก สร้างเสียงหัวเราะ ล่าสุดเพิ่งทราบว่าเขาผันตัวไปเป็นเกษตรกร พร้อมเปิดเพจและช่องยูทูบฟาร์มแมนรีวิวฟาร์ม วางแผนเกษียณด้วยการเกษตร

และเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้พวกเราคิดทุกอย่างเร็ว เริ่มทำฟาร์มแห่งนี้มาประมาณ 1 ปีกว่า ทำฟาร์มร่วมกับน้องชายปีเตอร์ ไมอ็อคชิ และพี่ชายอีกคนที่บ้านหนองลำดวน จังหวัดชลบุรี

ซึ่งจากการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ปัจจุบัน จึงทำให้ฟาร์มนี้เกิดขึ้นเร็วกว่าแผนเดิมที่เคยวางไว้ ที่ดินทั้งสามพี่น้องติดกัน ท้ายสวนมีบึง ซึ่งทั้ง 3 พี่น้องจะทำร่วมกัน

มีการวางแผนทำระบบน้ำเป็นอย่างดี มีการวางแผนปลูกมะละกอฮอลแลนด์ ปลูกตะเคียน ประดู่ มีขนุน 2 ไร่ นอกจากนั้นมีสวนไผ่ แผนการเกษตรจะทำแบบออร์แกนิก ทำฟาร์มไส้เดือน เลี้ยงปู ฯลฯ

หากฟาร์มของทั้ง 3 พี่น้องไมอ๊อคชิมีความคืบหน้าเราจะคอยอัปเดตภาพความเติบโตของต้นไม้ รวมถึงผลผลิตต่างๆ มาให้ได้ชมกัน

ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ขอบคุณที่มาขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @maiocchigiorgio เรียบเรียงโดยเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box