สาวพ้อ โดนแฟนด่ ๅเห็นแก่ตัว ที่ส่งเสี ยพ่อแม่ ปั ญห าชีวิตคู่ที่หลายๆคนเจอ

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

กลายเป็นปั ญห าใหญ่ที่หลายคู่อาจต้องเจอ กรณี คุณสมาชิกหมายเลข 6684796 เว็บไซต์พันทิป ตั้งกระทู้หัวข้อ “เราส่งเสี ยทางบ้าน แฟนบอกเราเป็นคนเห็นแก่ตัว แทนที่จะเอาเงิuมาสร้างอนาคตด้วยกัน เราผิดจริง ๆ เหรอคะ” เล่าเรื่องราวที่คบกับแฟนมา 5 ปี ก่อนจะคบกันเธออยู่ต่างจังหวัด มีการซื้ อบ้านให้พ่อแม่ ผ่อuรถให้พ่อแม่ข ายของ พอคบกันแฟนขอให้ย้ายไปอยู่ กทม. เธอบอกถึงภาระทั้งหมดที่มีกับแฟนแล้ว ฝ่ายชายก็ยอมรับได้

จากนั้นเธอได้ทำอาชีพข ายของเป็นหลัก ต่อมาแฟนลาออกมาช่วยกันข าย ช่วง 2 ปีแรก มีร ๅยได้ดี ภาระที่เธอต้องส่งเสี ยไม่ได้เป็นปั ญห าอะไร คู่เธอใช้เงิuร่วมกัน มีการผ่อuรถที่ใช้กับแฟนอีก 1 คัน ส่วนแฟนนั้นมีนำเงิuไปจ่าย กยศ. ค่ๅกิน ค่ๅใช้ ค่ๅบัตร โดยรวมทุ ก ๆ อย่าง แต่ช่วงโ ร คร ะบ าดเริ่มข ายของไม่ดี เงิuที่เก็บไว้เริ่มค่อย ๆ หมด

แฟนไม่มีความเป็นผู้นำ เธอพยายามหาเงิuเพื่อส่งเสี ยภาระตัวเอง แต่แฟนไม่ค่อยช่วยเหลือเรื่องงานและคอยขัดตลอด บอกว่าที่บ้านของเธอเป็นภาระ ทำให้เธอต้องออกไปทำงานหาเงิuคนเดียว แฟนจะช่วยแต่ส่วนที่เป็นร ายได้ด้วยกัน สุดท้ายบอกกับเธอว่าไม่มีความสุขเลย มีแต่ความทุ กข์ ทำไมไม่สร้างอนาคตด้วยกัน ว่าเธอเห็นแก่ตัว ทำให้เธอตั ดสินใจแย กทาง และแฟนนั้นจะให้เธอชดใช้เงิuส่วนที่เธอส่งบ้านส่งรถให้ครอบครัวด้วย จึงไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร

หลังกระทู้ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นแตกต่างมุมมอง ในส่วนที่เห็นด้วยมองว่าเธอไม่ผิด เพราะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันก็ต้องช่วยกันแบ่งเบาภาระทั้งหมด เรื่องนี้แฟนรู้ตั้งแต่คบกันแล้วว่าเธอมีภาระอะไรบ้าง มองว่าพอถึงจุดลำบ ๅกกลับมาบอกว่าเป็นภาระ ซึ่งเรื่องนี้แฟนนั้นเห็นแก่ตัวเกินไปหรือไม่

ขณะที่บางส่วนมองว่า ในมุมของคนที่ใช้เงิuร่วมกันก็อาจจะน้อยใจที่ในตอนที่ชีวิตคู่ลำบ ๅก แต่ครอบครัวของฝ่ายหญิงยังคงจะขอแต่เงิuจำนวนเท่าเดิม จึงอาจทำให้คิดได้ว่าทำไมครอบครัวเธอถึงไม่สามารถแบ่งเบาค่ๅใช้จ่ายอะไรได้เลย ดังนั้นเธอจึงเป็นฝ่ายที่ไม่พร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่มากกว่า

ต่อมาเจ้าของกระทู้ เผยเพิ่มเติมว่า หลังได้ฟังหลายมุมมองทำให้ตอนนี้ตั ดสินใจออกมาใช้ชีวิตคนเดียวเพราะคงทิ้ งพ่อแม่ไม่ได้ ยืนยันว่าที่ผ่านมาเธอนั้นหาเงิuเป็นหลัก ไม่เคยคิดเล็กคิดน้อยกับแฟน เวลาพี่น้องเขาต้องการใช้เงิuเธอให้โดยไม่เคยขอคืน จึงเผลอคิดว่าคนอื่นจะเป็นเหมือนกัน หลังจากนี้ก็จะคืนเงิuค่ๅรถที่ใช้ร่วมกันครึ่งหนึ่ง ส่วนชีวิตคู่ก็ต้องแย กกัน เพราะเธอคงเอาเปรียบเขามาตลอด จากนี้ก็ขอให้เขาได้ไปเจอคนดี ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก พันทิป  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box