‘โก๊ะตี๋’ เจอความสุขที่แท้จริง ทำโรงเรือนเพาะแคคตัส ที่ใหญ่อลังการมาก

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

ปลื้มใจกับความสำเร็จควักกระเป๋าสร้างโรงเรือนใหม่เพาะแคคตัส เรือนหลังใหญ่อลังการกว่าเดิมมาก ทราบกันดีว่า ก่อนหน้านี้จากช่วงที่มีโ ร ค ระบ าดครั้งใหญ่ที่ผ่านมา ‘โก๊ะตี๋’ ก็ได้รับผลกระท บไม่น้อยเช่นกัน

เนื่องจากตนเองได้ติดเชื้ อโ รค ระบ าดที่ผ่านมา แต่ได้เข้ารักษาตัวจนห ายดีและกลับมาทำงานได้ปกติแล้ว หลังจากนั้น ก็ได้เริ่มใช้ช่วงเวลาว่างปลูกแคคตัสหลากหลายสายพันธุ์อย่างจริงจัง เพาะพันธุ์กระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์เนื่องจากตัวเองก็มีความสนใจในด้านนี้อยู่แล้วด้วย

จากงานอดิเรกใจรักและสนใจการปลูกกระบองเพชร หรือแคคตัส (cactus)ของตลกชื่อดัง ‘โก๊ะตี๋’ มาวันนี้ไม่ใช่งานอดิเรกอีกต่อไป แต่กลายเป็นอาชีพของเขาที่ประส บความสำเร็จมากๆไปแล้ว กับเพาะเลี้ยงแคคตัสหลากสายพันธุ์ภายใต้ฟาร์มที่ชื่อว่า สวนสนุกแคคตัส

ล่าสุด โก๊ะตี๋ เผยให้เห็นโรงเรือนเพาะแคคตัสใหม่ที่ใหญ่อลังการมากๆ โดยเจ้าตัวได้เขียนแคปชั่นผ่านไอจีว่า “ในบางครั้ง คนบางคน อาจจะต้องการดิ้ นร น…ขวนขวายหาคำตอบที่มันสวยหรูและดูดีให้กับตัวเอง… แต่สำหรับคนบางคนคำตอบมันอยู่ตรงหน้าแล้ว…แม้ว่ายังไม่มีใครถาม…แค่เก้าอี้ตัวเดียวตัวเดิมๆ…มันยังอยู่ตรงนี้ที่เดิม…นั่นแหละคำตอบของฉัน” งานนี้ทำเอาเพื่อนๆ ในวงการ รวมทั้งแฟนๆ กระหน่ำมาคอมเมนต์บอกว่า “มีโอกาสอยากไปชมสวนพี่โก๊ะมากมายเลยทีเดียว”

ขอขอบคุณที่มา  socialnewsroom.info  เรียบเรียงโดย  เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box