กฐินหลวงพ่อขึ้นป้าย“โปรดให้โอกาสอาตมา ได้สร้างศาลาให้แล้วเสร็จ” ยอดกฐิน 4.7 แสน มากสุดเป็นประวัติการณ์ของวัด

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

กฐินสำนักสงฆ์ป่าแสนกาง เมืองช้าง หลังหลวงพ่อขึ้นป้ายสุดฮือฮาคล้ายผู้สมัคร อบต. เชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมบุญทอดกฐินสร้างศาลาการเปรียญ โด่งดังไปทั่วประเทศ พร้อมข้อความสะดุดตา “โปรดให้โอกาสอาตมา ได้สร้างศาลาให้แล้วเสร็จ” เผยได้เงิน 471,825 บ า ท มากสุดเป็นประวัติการณ์ของวัด
วันนี้ (10 พ.ย.) เวลา 09.30 น. ที่สำนักสงฆ์ป่าแสนกาง ต.พระแก้ว อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้มีการจัดงานทอดกฐินสามัคคี โดยมีพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตใจเป็นกุศล ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร จ.กาฬสินธุ์ และชาวบ้านในหมู่บ้านแสนกาง หมู่ 1 ต.พระแก้ว อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เข้าร่วมพิธีทอดกฐินอย่างพร้อมเพรียงกว่า 100 คน
โดยงานทอดกฐินสามัคคีสำนักสงฆ์ป่าแสนกางแห่งนี้โด่งดังมาจากกรณีป้ายประชาสัมพันธ์เชิญชวนญาติโยมมาร่วมทำบุญทอดกฐิน ของพระสังข์ จันทวังโส รั กษ าการหัวหน้าสงฆ์สำนักสงฆ์ป่าแสนกาง มีลักษณะคล้ายกับป้ายหาเสียงสมาชิกผู้สมัครรับเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ที่เตรียมจัดเลือกตั้งในวันที่ 28 พ.ย. 64 ด้วยข้อความสะดุดตา ว่า “วันพุธที่ 10 พ.ย. 2564 โปรดเลือกทอดกฐินวัดป่าแสนกาง เข้าวัดวันที่ 10 พ.ย. 64 โปรดให้โอกาสอาตมา พระสังข์ จันทวงฺโส ได้สร้างศาลาให้แล้วเสร็จ” ซึ่งเป็นที่สนใจของสื่อสังคมออนไลน์และ สื่อมวลชนเป็นอย่างมาก มีการเผยแพร่ข่าวโด่งดังเป็นที่ฮือฮาไปทั่วประเทศ

สำหรับบรรยากาศในการทำบุญทอดกฐินสามัคคีวันนี้เป็นไปด้วยความสงบราบรื่น เป็นบุญกุศลอย่างยิ่ง และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ร ะบ าดของโ ร คอย่างเข้มงวด ประกอบกับศาลาการเปรียญของสำนักสงฆ์ สถานที่ประกอบพิธีเป็นพื้นที่ร่มรื่น มีต้นไม้ขึ้นปกคลุม อากาศเย็นสบาย มี หลวงพ่อพระครูจันทรัตนาภิรมย์ เจ้าคณะตำบลพระแก้วเขต 2 เจ้าอาวาสวัดโนนสวรรค์ ต.พระแก้ว อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ขณะที่เจ้าภาพองค์กฐินสามัคคี มี คุณบุญทัน จันทร์สลา คุณดำเนิน แหวนวงศ์ คุณอุไรวรรณ หิรัณยการ เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร และเดินทางจากมหาวิทยาลัยราชภัฏกาฬสินธุ์ พร้อมทั้งญาติโยมในพื้นที่

ด้าน พระครูจันทรัตนาภิรมย์ เจ้าคณะตำบลพระแก้วเขต 2 เจ้าอาวาสวัดโนนสวรรค์ ต.พระแก้ว กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เจริญพรญาติโยม ผู้มีจิตใจอันเป็นกุศล วันนี้ทางสำนักสงฆ์ป่าแสนกางได้ทอดกฐินตามที่หลวงพ่อสังข์ รั กษ าการหัวหน้าสำนักสงฆ์ ได้แจ้งไปยังส่วนต่างๆ โดยได้ยอดเงินกฐินในวันนี้จำนวน 471,825 บ า ท ถือว่าเป็นจำนวนยอดที่น่าพอใจ แต่ว่าการสร้างศาลานั้นยังต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากอยู่ อาตมาภาพในนามเจ้าคณะปกครอง ต้องขออนุโมทนาบุญกับญาติโยมสาธุชน ผู้ใจบุญใจกุศลทั่วประเทศ ที่ได้ร่วมบุญร่วมกุศลในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม อยากจะขอบอกบุญอีกครั้งหนึ่งเพื่อการสร้างศาลานี้ให้สำเร็จ ซึ่งการก่อสร้างศาลานี้ใช้เงินจำนวนกว่า 6 แสนบ า ท ยังขาดอีกประมาณกว่า 1 แสนบ า ท หากสาธุชนท่านใดมีความประสงค์จะสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญให้แล้วเสร็จ ขอเชิญร่วมบุญได้ที่วัดป่าแสนกาง หรือโอนเงินเข้าบัญชีวัดป่าแสนกาง ก็ขออนุโทนาบุญทุ กคนทุ กท่านที่มีส่วนร่วมในการทำบุญในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่บรรดาญาติโยมชาวบ้านแสนกาง หมู่ 1 บอกว่า ขอบคุณสื่อมวลชนทุ กแขนงที่นำเสนอข่าวป้ายการเชิญชวนร่วมทำบุญกฐินสามัคคีในครั้งนี้ของพระสังข์ จันทวังโส รั กษ าการหัวหน้าสำนักสงฆ์ป่าแสนกลาง แบบคาดไม่ถึงว่าจะโด่งดังขนาดนี้ และได้เงินทำบุญมากเป็นประวัติการณ์ของวัดถึง 471,825 บ า ท ซึ่งปกติในช่วงหลายปีที่ผ่านมาชาวบ้านในหมู่บ้านร่วมทอดกฐินได้ยอดเงินประมาณ 60,000 บ า ท แต่ในปีนี้ขอขอบพระคุณประชาชนชาวไทยทั่วประเทศที่ร่วมทำบุญจำนวนมาก คาดว่าจะสร้างศาลาการเปรียญสำนักสงฆ์แล้วเสร็จในอีกไม่นานนี้

หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการร่วมทำบุญสร้างศาลาวัด สามารถบริจ าคได้ที่สำนักสงฆ์ป่าแสนกาง หรือโอนเงินทางบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสังขะ ชื่อบัญชี พระเวียน ติสฺสวังโส, นางม้วน แหวนวงศ์, นางทองเย็น หล้าล้ำ เลขที่บัญชี 672-3-09787-4 โดยมีคณะก ร ร มการเป็นผู้ดูแลเบิก จ่าย หนึ่งในสาม หรือสอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 09-2886-4080 พระสมวงค์ ขันตมโน พระสำนักสงฆ์ป่าแสนกาง

ขอขอบคุณที่มา mgronline.com เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box