Wednesday, 29 November 2023

กราบสาธุ ด้วยศรัทธา หลวงตาชื่น เดินธุดงค์เท้าเปล่า จิตมั่นคงแน่วแน่ จากภูเก็ตมุ่งหน้าสู่นครพนม

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

กำหนดเส้นทางจาริกเดินธุดงค์หลวงตาบุญชื่นปี64-65 เดินเท้าเปล่า ไม่รับปัจจัย  โดยออกเดินทางในวันที่ 10 พ.ย.64 จาก นครพนม ไปเริ่มต้นที่ภูเก็ต  ติดตามเส้นทางธุดงค์ได้ที่เพจนี้ นะครับ

ด้วยศรัทธา หลวงตาชื่น อดีตทหารผ่นศึ ก ออกพรรษาตั้งจิต…เดินธุดงค์  จิตมั่นคงแน่วแน่…พระนิพพาน  เพื่อถวายบูชา…พุทธองค์  ตามทางเดิน…ธุดงค์…อาจารย์ใหญ่  เจ็ดสิบสามแข็งแรง…วาจาสิทธิ์ เดชแรงฤทธิ์ญาณรู้…ฌานแกร่งกล้า  ภาวนา…พุทโธ…ธุดงค์ก้าวศรัทธา ขอเทวดา…บารมี…ประทานพร

ธุดงค์.คือ ข้อปฏิบัติประเภทวัตรที่ผู้สมัครใจจะพึงสมาทานปฏิบัติได้ เพื่อเป็นอุบายขั ดเกลากิเลส ช่วยส่งเสริมความมักน้อยและสันโด ษ…. หลวงตาบุญชื่น อดีตทหารผ่านศึ ก ธุดงค์ครั้งใหม่ ภูเก็ต นครพนม

12 พ.ย.64 #วันที่1 #หลวงตาบุญชื่นเดินธุดงค์เท้าเปล่าจากภูเก็ตสู่นครพนม เช้าที่วัดเจริญสมณกิจ ( วัดหลังศาล)  หลวงตาบุญชื่น เดินธุดงค์จากภูเก็ตสู่ นครพนม พี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต ได้ร่วมใส่บาตรทำบุญในครั้งนี้ หลวงตาบุญชื่นไม่รับปัจจัย

วันที่ 1 ก้าวแรก #หลวงตาบุญชื่น_เริ่มเดินธุดงค์วันแรกแล้ว วันที่ 12 พ.ย. 2564  เวลา 08.25 น. #หลวงตาบุญชื่น เริ่มเดินธุดงค์ ออกจาก วัดเจริญสมณกิจ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป้าหมายอำเภอถลาง ชาวภูเก็ตต่างก็ดีใจหลวงตามาโปรดธุรกิจจะได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

10.25 น. หลวงตาบุญชื่น  เดินธุดงค์เข้า เขตอำเภอเมืองระนอง แล้วนะครับ

09.05น. หลวงตาบุญชื่น แวะพักภาคเช้าช่วงทร่1 เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ภายใน ป้อมตำรวจชุมชนม่วงกลาง ต.ม่วงกลาง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง

08.15น. ขณะนี้ หลวงตาบุญชื่น เดินธุดงค์อยู่ในเขต ต.ม่วงกลาง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ( ถนนเพชรเกษม )

หลวงตาบุญชื่น พระก ร ร มฐานธุดงค์เดินดิน ไม่รับปัจจัย ไม่มีวัด อาศัยเชิงผาหน้าถ้ำป่าเขา ปฏิบัติธรรมจำพรรษา “ผู้ยึดมั่นสัจจะและทานะปารมี”

 วันที่ 22 พ.ย.64 (06.56น.)  หลวงตาบุญชื่น จะเริ่มออกเดินธุดงค์ จาก วัดธรรมาวุธาราม อ.กะเปอร์ จ.ระนอง เส้นทางมุ่งหน้า ตัวจังหวัดระนอง

ข้อมูลเพิ่มเติมพื้นที่ หลวงตาธุดงค์ผ่าน

#ระนอง เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันตกของภาคใต้ มีพื้นที่ประมาณ 2,141,250 ไร่  มีพื้นที่ทางตะวันออกติดต่อกับจังหวัดชุมพร ทางใต้ติดกับจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดพังงา ทางตะวันตกติดกับประเทศพม่าและทะเลอันดามัน มีลักษณะพื้นที่เรียวและแคบ มีความยาวถึง 169 กิโลเมตร และมีความแคบในบริเวณอำเภอกระบุรี เพียง 9 กิโลเมตร #คำขวัญระนอง.. คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง..

ขอขอบคุณที่มา วิ เชียงรายบุรี ข่าวทั่วไทยนิวส์ รายงาน  เพจ_อุบล แจ้งข่าว สื่ออาสาธุดงด์หลวงตาบุญช่วยปี64 เรียบเรียงโดย  เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box