หนุ่มเรียนจบ พ่อให้เงิ นเกือบล้านไปซื้อรถ แต่ลูกเอาไปซื้อค ว า ย

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 1 บ้านสร้างค้อ ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร หลังจากทราบว่าบ้านหลังดังกล่าว มีกระบือ หรือค ว า ยเผือก มีลักษณะสวยงาม เเละมีดีกรีเเชมป์ประเทศไทยไม่นานมานี้ โดยมีคนขอซื้อในราคา 3.5 ล้านบ าท เเต่เจ้าของไม่ข ๅย

เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงพบกับนายนรากร ศรีพั้ว หรือบิ๊กต่อ อายุ 30 ปี เจ้าของค ว า ยตัวดังกล่าว กำลังให้หญ้าเจ้ามังกรทอง ค ว า ยเผือกตัวรักอยู่พอดี โดยลักษณะฟาร์มนอกจากจะเลี้ยงค ว า ยเเล้ว ยังทำปศุสัตว์อย่างอื่น เช่น เลี้ยงม้า เเพะ กระต่าย อีกด้วย

นายนรากร กล่าวว่า ตนจบการศึกษาปริญญาตรี สาขาสัตว์เเพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนเเก่น หลังเรียนจบออกมาก็ไม่ได้อยากไปทำงานที่ไหน อีกทั้งเป็นคนที่ชอบอาชีพเกษตร ทำไร่ ทำนา จึงอยู่ช่วยครอบครัวทำเกษตร หลังจากเรียนจบ

พ่อเห็นว่าตนเป็นเด็กดี ช่วยเหลืองานพ่อเเม่ตลอด พ่อเลยให้รางวัลเป็นเงิ นสด 7.9 เเสนบ าท เพื่อให้ไปซื้อรถยนต์ ตนคิดว่าหากนำเงิ นไปซื้อรถ เงิ นนั้นคงจะไม่มีดอกมีผลอะไร จึงนำเงิ นที่พ่อให้ไปซื้อค ว า ยเผือกไทยเเท้มาเเทน ทำเอาพ่อเเม่ถึงกับอึ้ งเเละช็ อ กกันทั้งบ้าน เเต่ท่านก็เข้าใจ

นายนรากร กล่าวอีกว่า ได้เลี้ยงเจ้ามังกรทองอย่างดีเหมือนลูกคนหนึ่งเลย มีความสง่า ผิวพรรณอมชมพู เลี้ยงอยู่ 2 ปี จึงนำส่งเข้าประกวดค ว า ยงาม เเละสามารถคว้าเเชมป์ประเทศไทยปี 2558 จากวันนั้นถึงวันนี้ จากค ว า ยที่ซื้อมาในราคา 7.9 เเสนบ าท เมื่อไม่นานมานี้มีคนมาขอซื้อโดยให้ราคา 3.5 ล้าน บ าท เเต่ตนไม่ข ๅย

ซึ่งเจ้ามังกรทองตัวนี้เคยร่วมเเสดงหนังเรื่องบ างระจัน 2 มาเเล้ว ปัจจุบันเจ้ามังกรทอง หนักประมาณ 1,500 ก.ก. เเละได้รีดน้ำเชื้อเเบ่งข ๅยให้เกษตรกรที่สนใจสายในสายพันธุ์ โดยเเบ่งข ๅยโดสละ 5,000 บ าท จากเเค่ข ๅยน้ำเชื้อเจ้ามังกรทองเพียงอย่างเดียว ก็มีร ายได้ตกเดือนละหลายหมื่นบ าทเเล้ว

ด้านชูพงศ์ คำจวง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร ที่เดินทางมาดูเจ้ามังกรทองในครั้งนี้ด้วย กล่าวว่า ถือว่าเป็นเกษตรเเนวใหม่ ที่สามารถสร้างร ายได้ให้กับเกษตรกรเป็นอย่างดี นอกจากนี้อนาคต จ.สกลนครจะผลักดันให้เป็นเมืองการท่องเที่ยวด้านการทำเกษตรเเบบผสมผสานอย่างเต็มรูปเเบบต่อไป

ขอขอบคุณแหล่งที่มา khaosod  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box