ไ อ เ ดี ยทำกระถางขวดน้ำ ปลูกต้นคุณนายตื่นสาย ทำง่ายสวยประหยัด

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีใจรักในการแต่งสวน ชื่นชอบการปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ วันนี้ก็มีไ อ เ ดี ยเด็ดๆ มาเพิ่มสีสันให้พื้นที่สีเขียวอีกแล้ว เปลี่ยนกระถางแบบเดิมๆ ที่น่าเ บื่ อ จากของเก่าเหลือใช้ หรือ กำลังจะทิ้ ง มาทำเป็นกระถางต้นไม้กัน ในการปลูกต้นไม้ประดับประดาบ้าน หล า ยคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ หรือมีไ อ เ ดี ยครีเอทอะไรใหม่ๆ ก็มักจะไม่อย ากปลูกลงกระถาง ลงดินแบบเดิมๆ เ พ ร า ะมันสามารถปลูกได้หลากหล า ยรูปแบบ ให้ดูเก๋ไก๋ได้มากกว่าที่เคย

วันนี้เราก็มีไ อ เ ดี ยดีๆมาฝากกันค่ะ กับการปลูกต้นคุณนายตื่นสาย โดยใช้วัสดุเหลือใช้อ ย่ างเช่น ขวดพลาสติก ขวดน้ำน้ำอัดลมเหลือใช้ ไ อ เ ดี ยดีๆ แบบนี้ได้มาจาก เ พ จ DIY Balcony Garden ช่องยูทูป DIY Garden World นั่นเอง เรียกว่าเป็นไ อ เ ดี ยที่คนแ ช ร์ออ กไปเยอะมากๆ เ พ ร า ะสวยจริงๆค่ะ เราไปดูวิ ธีการทำกันเลย

1ใช้ขวดน้ำพลาสติก 2 ขนาด ขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เริ่มจากการนำขวดพลาสติกมาตั ด ตั ดบริเวณก้นขวดและปล า ยขวด แล้วนำมาต่อ กันใช้สายรัดมัดตึง เจาะรูเล็กๆต ามบริเวณขวด

2นำลวดหรือ เ ห ล็ ก ที่ดัดเป็นรูปทรงไว้มามัดต ามภ า พ โดยเหล็กนั้นสามารถดัดเป็นรูปต่างๆต ามต้องการได้

3จากนั้นก็กรอ กดินใส่ลงไปในขวด

4ได้ รู ป ท ร ง ต ามต้องการแล้ว ส่วนกระถางตรงกลางที่เป็นวงกลมขนาดใหญ่ ก็ทำคล้ายกับขวดเล็ก โดยตั ดขวดน้ำ แล้วนำมาประกบกันให้เป็นวงกลม

5เริ่มปลูกได้เลย

6เ สี ยบดอ ก คุ ณ น า ย ตื่นสายต ามรูที่เจาะ

7เมื่อเวลาผ่านไปดอ กไม้ออ กดอ กเบ่งบาน ให้ความสดชื่น หลังปลูกเสร็จใหม่ๆ อาจจะยังไม่ดูดีนัก แต่พอเมื่อเรารดน้ำไปสักพัก ดอ ก คุ ณ น า ย ตื่นสายก็จะออ กมาให้ชม สวยงามมาก

เป็นอ ย่ างไรกันบ้างคะ ไ อ เ ดี ยดีๆ แบบนี้ ขั้ น ต อ นไม่ยุ่งย าก ไม่ต้องใช้วัสดุร า ค าแพงให้เปลืองเ งิ น แต่กลับได้ต้นไม้ที่ดูสวยงามแปลกต า น่านำไปลองทำจริงๆค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆทุกคนนะคะ

ที่มา YT: DIY Balcon y Garde n, kaijea poobpub  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box