สาวน้อยมหัศจรรย์ ทำธุรกิจสำเร็จสุดปัง เตรียมเกษียณอายุ 15 ปี ที่แท้ทำอาชีพนี้

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมาเว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ เผยเรื่องราวของ พิกซี เคอร์ติส เด็กหญิงนักประกอบการรุ่นเยาว์ วัยเพียง 10 ขวบ จากนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เธอได้รับการชื่นชมและถูกเรียกว่าเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ เมื่อธุรกิจส่วนตัวของเธอประส บความสำเร็จได้อย่างน่าทึ่ง

พิกซี เริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่เมื่อปี 2554 โดยได้รับความช่วยเหลือจากโรซี แม่ของเธอ ธุรกิจแรกเป็นเครื่องประดับและของเล่น ใช้ชื่อว่า Pixie’s Bows จากนั้นในเดือนพฤษภาคมปีเดียวกัน ก็ตามมาด้วยธุรกิจของเล่น ชื่อว่า Pixie’s Fidgets ซึ่งมันประส บความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ

โดยสินค้าของเล่นที่เป่าฟองสบู่หลากสีสัน ข า ยหมดเกลี้ ยงใน 48 ชั่วโมงแรก และเพียงเดือนแรกเดือนเดียวที่สินค้าของ Pixie’s Fidgets ออกวางจำหน่าย ก็มียอดข า ยมากถึง 200,000 ดอลลาร์ หรือราว 6.6 ล้านบ าท

ในขณะที่ธุรกิจเครื่องประดับผม Pixie’s Bows ก็ไปได้สวยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะช่องทางจำหน่านทางออนไลน์ สาวน้อยพิกซีก็สามารถเป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วยตัวเอง เธอโปรโมตสินค้าผ่านทางโซเชียลบนบัญชีอินสตาแกรมของเธอที่มีผู้ติดตามเกือบ 100,000 ฟอลโลเว่อร์

โรซี เผยว่า ทั้งสองกิจการ ทั้ง Pixie’s Bows และ Pixie’s Fidgets คาดว่าจะมีร า ยได้ 21 ล้านดอลลาร์ (ราว 701 ล้าน) ใน 10 ปีข้างหน้า ด้วยผลประกอบการและแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจของลูกสาว โรซีคาดว่า ลูกสาวสามารถเกษียณหยุดทำงานได้ตั้งแต่อายุ 15 ปี

ทั้งนี้ทั้งนั้น โรซี เผยอย่างภูมิใจว่า สิ่งที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ใช่เรื่องของเงิน แต่คือการที่เธอได้เฝ้ามองความมุ่งมั่นตั้งใจ และความคิดที่เฉียบแหลมทางธุรกิจของลูกสาว

มันคือจิตวิญญาณของผู้ประกอบการที่เธอมีตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งฉันไม่เคยมีมัน ตอนฉันอายุ 14 ฉันได้แต่ทำงานที่แมคโดนัลด์ เพราะนั่นคือสิ่งที่คนทำในสมัยของฉัน โรซี กล่าว

ขณะที่ทางด้านพิกซี กล่าวว่า เธอวางแผนที่จะใช้ร า ยได้ของเธอเพื่อเลี้ยงแม่ อยากให้แม่ได้ไปช้อปปิ้งและไปเที่ยววันหยุดพักผ่อนที่ดี ๆ

หนูจะไปหาเสื้อผ้าใหม่ให้แม่ เพราะแม่ไม่มีเสื้อผ้าดี ๆ เลย วันนี้ เพื่อนของหนูบอกว่า ครอบครัวของเขากำลังจะไปเที่ยวปารีสในช่วงคริสต์มาส และหนูคิดว่านั่นวิเศษมาก หนูเลยบอกแม่ว่า หนูคิดว่าเราควรไปเที่ยวสถานที่โปรดกัน ซึ่งนั่นก็คือ เกาะฟิจิ

เเหล่งที่มา usharenews.com  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box