Friday, 1 December 2023

สาวน้อยมหัศจรรย์ ทำธุรกิจสำเร็จสุดปัง เตรียมเกษียณอายุ 15 ปี ที่แท้ทำอาชีพนี้

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมาเว็บไซต์นิวยอร์กโพสต์ เผยเรื่องราวของ พิกซี เคอร์ติส เด็กหญิงนักประกอบการรุ่นเยาว์ วัยเพียง 10 ขวบ จากนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เธอได้รับการชื่นชมและถูกเรียกว่าเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ เมื่อธุรกิจส่วนตัวของเธอประส บความสำเร็จได้อย่างน่าทึ่ง

พิกซี เริ่มต้นทำธุรกิจตั้งแต่เมื่อปี 2554 โดยได้รับความช่วยเหลือจากโรซี แม่ของเธอ ธุรกิจแรกเป็นเครื่องประดับและของเล่น ใช้ชื่อว่า Pixie’s Bows จากนั้นในเดือนพฤษภาคมปีเดียวกัน ก็ตามมาด้วยธุรกิจของเล่น ชื่อว่า Pixie’s Fidgets ซึ่งมันประส บความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ

โดยสินค้าของเล่นที่เป่าฟองสบู่หลากสีสัน ขายหมดเกลี้ยงใน 48 ชั่วโมงแรก และเพียงเดือนแรกเดือนเดียวที่สินค้าของ Pixie’s Fidgets ออกวางจำหน่าย ก็มียอดขายมากถึง 200,000 ดอลลาร์ หรือราว 6.6 ล้านบ าท

ในขณะที่ธุรกิจเครื่องประดับผม Pixie’s Bows ก็ไปได้สวยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะช่องทางจำหน่านทางออนไลน์ สาวน้อยพิกซีก็สามารถเป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วยตัวเอง เธอโปรโมตสินค้าผ่านทางโซเชียลบนบัญชีอินสตาแกรมของเธอที่มีผู้ติดตามเกือบ 100,000 ฟอลโลเว่อร์

โรซี เผยว่า ทั้งสองกิจการ ทั้ง Pixie’s Bows และ Pixie’s Fidgets คาดว่าจะมีร า ยได้ 21 ล้านดอลลาร์ (ราว 701 ล้าน) ใน 10 ปีข้างหน้า ด้วยผลประกอบการและแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจของลูกสาว โรซีคาดว่า ลูกสาวสามารถเกษียณหยุดทำงานได้ตั้งแต่อายุ 15 ปี

ทั้งนี้ทั้งนั้น โรซี เผยอย่างภูมิใจว่า สิ่งที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ใช่เรื่องของเงิน แต่คือการที่เธอได้เฝ้ามองความมุ่งมั่นตั้งใจ และความคิดที่เฉียบแหลมทางธุรกิจของลูกสาว

มันคือจิตวิญญาณของผู้ประกอบการที่เธอมีตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งฉันไม่เคยมีมัน ตอนฉันอายุ 14 ฉันได้แต่ทำงานที่แมคโดนัลด์ เพราะนั่นคือสิ่งที่คนทำในสมัยของฉัน โรซี กล่าว

ขณะที่ทางด้านพิกซี กล่าวว่า เธอวางแผนที่จะใช้ร า ยได้ของเธอเพื่อเลี้ยงแม่ อยากให้แม่ได้ไปช้อปปิ้งและไปเที่ยววันหยุดพักผ่อนที่ดี ๆ

หนูจะไปหาเสื้อผ้าใหม่ให้แม่ เพราะแม่ไม่มีเสื้อผ้าดี ๆ เลย วันนี้ เพื่อนของหนูบอกว่า ครอบครัวของเขากำลังจะไปเที่ยวปารีสในช่วงคริสต์มาส และหนูคิดว่านั่นวิเศษมาก หนูเลยบอกแม่ว่า หนูคิดว่าเราควรไปเที่ยวสถานที่โปรดกัน ซึ่งนั่นก็คือ เกาะฟิจิ

เเหล่งที่มา usharenews.com  เรียบเรียงโดย เพจอมยิ้ม

Facebook Comments Box