ยายและตากัดฟันสู้ชีวิต นั่งรถไฟจากแดนอีสานมาข ายออมสินทำมือในเมืองกรุง

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เผยเรื่องราวสองตา-ยาย นั่งรถไฟจาก จ.สุรินทร์ เข้า กทม. ข ายกระปุกออมสินทำจากกะลา โซเชียลแสดงน้ำใจ ร่วมอุดหนุนเหมาหมดเกลี้ยง กลายเป็นเรื่องราวชวนประทับใจที่โลกออนไลน์แชร์ออกไปเยอะมาก กับกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong เผยเหตุการณ์ที่พบกับสองตา-ยายสู้ชีวิต ซึ่งนั่งรถไฟ จาก จ.สุรินทร์ เข้ามาที่กรุงเทพฯ เพื่อนำกระปุกออมสินกะลามะพร้าวที่ทำด้วยตัวเอง มานั่งข ายอยู่ริมถนนย่านสาทร

ซึ่งหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปก็มีผู้สนใจอุดหนุนกระปุกสุดน่ารักนี้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากอยากช่ วยเห ลือสองตา-ยายที่อายุมากแล้วให้ได้มีร า ยได้มากขึ้น ความคืบหน้าเรื่องนี้

นางสาวปุณญาธิชาฐ์ แก้วทอง หรือ คุณเหมย เจ้าของเรื่องราวดังกล่าว ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Punyaticha Kaewthong เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนหน้านี้เธอเจอยายกับตา มาข ายกระ

ปุกออมสิน ที่ด้านหน้าตึกพรูเด็นเชียล สาทร ซอย 12 เดือนละ 1-2 ครั้ง บางเดือนก็ไม่เจอเลย ซึ่งเมื่อเจอเธอก็มักจะซื้อของกินไปฝาก รวมถึงช่วยอุดหนุน ซึ่งวันที่โพสต์เรื่องราวนี้

เธอตั้งใจว่าจะช่วยกระจายข่าวให้ผู้คนได้มาอุดหนุนกระปุกของตา-ยายมากขึ้น เพราะเห็นอกเห็นใจที่เป็นคนบ้านเดียวกัน รวมถึงยังทำให้เธอนึกถึงคุณยายของตัวเอง คุณเหมย เปิดเผยอีกว่า

ปัจจุบันตา-ยาย ได้เงินผู้สูงอายุคนละ 800 บ าทต่อเดือน โดยไม่ได้เงินจากลูกหลาน ซึ่งร า ยได้จากการทำกระปุกนั้นถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตา-ยายหามาพอกับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน

ตอนนี้ทั้งคู่ก็มีอายุเยอะมากแล้ว รวมถึงคุณตาก็ยังมองเห็นไม่ชัดและฟังไม่ค่อยได้ยิน แต่หลังเรื่องราวถูกแชร์ออกไปก็มีผู้ติดต่อและอยากช่ วยเหลื อตา-ยายเป็นจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้เธอนำ

เงินที่ได้มอบให้กับตา-ยายเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งพาคุณตาไปเปิดบัญชีธนาคารของตัวเองเพื่อรองรับน้ำใจจากผู้ใจบุญโดยตรงแล้วอีกด้วย ทางคุณเหมย ได้เตรียมมีการไลฟ์เฟซบุ๊กหวังช่วย

ตา-ยายข ายกระปุกออมสินให้ได้เยอะ ๆ แต่ปรากฏว่าก็มีผู้ใจบุญจาก จ.ปทุมธานี เข้ามาเหมากระปุกหมดไปแล้วในเวลาอันรวดเร็ว รวมถึงยังให้เงินกับตา-ยายไว้ทำทุนอีกด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่อง

ราวดี ๆ ที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงน้ำใจของคนไทย ที่พร้อมจะช่ว ยเห ลือและแบ่งปันให้กับผู้ที่เดือดร้อนอยู่เสมอ

ขอบคุณ : Punyaticha Kaewthong  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box