แม่ข า ยวัวได้เงิน 3 หมื่น ลูก ฉี กทิ้ ง

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เมื่อไม่นานมานี้เว็ปไซต์ชื่อดังได้เผยเรื่องราวสุดเศร้ าของหญิงร ายหนึ่ง เธออาศัยในหมู่บ้านซวงซาน ในเมืองซุนอวี้ มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน เธอมีสามีและลูกชาย 2 คน วัย 9 ขวบ และ 7 ขวบ ก่อนหน้านี้ ครอบครัวของเธอเลี้ยงวัว โดยสามีเป็นคนรับผิดชอบดูแล

จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ราวกับชะต าก ร ร มกลั่ นแกล้ ง สามีของเธอเกิดล้มป่ ว ยลง ไม่มีแรงเลี้ยงวัว ทำให้เธอต้องกลายเป็นเสาหลัก แบ กรับภ าร ะดูแลครอบครัว ทั้งสามีป่ ว ย และลูก 2 คนที่ไม่ปกติ มีความบ กพ ร่ องทางสติปั ญญาทั้งคู่

ต่อมา หญิงรายดังกล่าวตั ดสินใจนำวัวไปข า ยจำนวน 2 ตัว ได้เงินมา 12,500 หยวน หรือประมาณ 65,000 บาท จากนั้นก็แบ่งเงินออกเป็น 2 ส่วนเพื่อแบ่งเก็บไว้ในที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน แล้ววันหนึ่งเธอได้ออกไปตลาดกับลูกชายคนโต

จากนั้นเวลาประมาณ 12.00 น. เมื่อเธอกลับมาบ้านก็ต้องเข่าท รุ ด เมื่อเห็นกองเงินถูกฉี กกระจัดกระจายเกลื่ อนบ้าน ซึ่งเป็นเงินส่วนหนึ่งที่เธอแบ่งเก็บไว้จำนวน 6,000 หยวนหรือราว 30,000 บาท เงินที่ย ากจะหามากลายเป็นซ า กไม่เหลือชิ้นดี ทำเอาเธอถึงนั่งท รุ ดตัวร้ อ งไ ห้อ ย่ างหนัก

เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ ๆ ได้ยินเสียงร้องต กใจ ก็รีบเข้าไปดูนึกว่ามีเหตุร้ ายเกิดขึ้น ก่อนจะเหตุภาพสุดเศร้ าสะเทื อนใจ.. สามีนอนป่ ว ยอยู่ขณะที่ภรรยาท รุ ดตัวลงร้ อ งไ ห้ โดยมีเศษเงินหยวนกระจายอยู่เต็มพื้น

ทางตัวแทนคณะกรรมการหมู่บ้านได้โทรศัพท์ไปยังธนาคารท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งทางหัวหน้าสาขาของธนาคารก็แจ้งว่าอ ย่ าต กใจ ขอให้เก็บเศษเงินไว้ และในวันรุ่งขึ้นให้นำไปที่ธนาคาร จะมีเจ้าหน้าที่ช่วยจัดการ

และในวันถัดมา ทางพนักงานของธนาคารสาขาดังกล่าวก็ช่วยกันระดมกำลังต่อเงินที่ถูกฉี กข า ด ราวกับต่อจิ๊กซอว์ ซึ่งต้องใช้เวลาและความพยายามอ ย่ างมาก พนักงานทำงานหนั กเป็นเวลา 2 วัน จนสามารถต่อธนบัตรได้ครบจำนวน 6,000 หยวน ก่อนที่จะโอนเงินเต็มจำนวนให้กับลูกค้า

หวัง ชุน หัวหน้าสาขาธนาคาร กล่าวว่า ธนาคารมีหน้าที่รับผิดชอบแลกเปลี่ยนเงินที่เสียห ายให้กับลูกค้า สำหรับสถานการณ์ของครอบครัวนี้ ในฐานะธนาคารท้องถิ่น เราจำเป็นต้องช่วยเหลือและแก้ปัญหาของพวกเขา แม้ว่าเราจะต้องทำงานล่วงเวลามากขึ้น แต่เพื่อแก้ปัญหาของลูกค้า เราก็รู้สึกยินดีในหัวใจ เพราะเราได้ทำสิ่งที่มีความหมาย

ขอบคุณข้อมูลจาก 163.com  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box