3 พี่น้อง ต้องอยู่ลำพั ง หลังแม่อ้างเอาผ้าไปซัก แล้วไม่กลับมาอีกเลย

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

แม่บอกจะไปซักผ้า ก่อนห ายไปไม่ร่ำลา ทิ้ งลู ก 3 คนไว้ จนน้องร้ องไ ห้ คิดถึงแม่… เด็กหญิง 1 ขวบ ลูบหัวพี่ชายเพื่อป ล อ บใจ เห็นร้ องไ ห้คิดถึงแม่ หลังแม่อ้างออกจากบ้านไปซักผ้า แต่เก็บข้าวของห นีห าย ปล่อยลู ก 3 คน ให้ญาติเลี้ยง

นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่เยี่ยมเด็ก 3 คน อายุ 9 ขวบ, 3 ขวบ, 1 ขวบ หลังถูก นางแสงดาว ทองสุก อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง ผู้เป็นแม่ เก็บบัตรประชาชนแล้วห นีไป ทิ้ งให้ลู กอยู่ตามลำพั งที่บ้าน โดยอ้ างว่าจะออกไปซักผ้า แต่ไม่กลับมาที่บ้านอีกเลย

โดยปัจจุบันเด็กทั้ง 3 คน อยู่ในความดูแลของนางสถาพร ฮมภิรมย์ อายุ 48 ปี ผู้เป็นป้า ส่วนพ่อของเด็ก ๆ ทั้ง 3 คนนั้น ปัจจุบันอยู่ในเรื อนจำ

นางสถาพร เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ดีใจที่ได้รับการช่วยเหลือ ตนไม่ทิ้ งหลานแน่นอน แต่ก็อยากให้นางแสงดาวกลับมาดูแลลู กตัวเอง เพราะตนดูแลตลอดคงไม่ไหว เนื่องจากสุขภาพก็ไม่ค่อยดี ซึ่งตอนนี้ลู กคนเล็กอายุ 1 ขวบ ยังมีร้ องหาแม่ เพราะยังกินนมอยู่

ขณะที่พี่ชายคนโต อายุ 9 ขวบ กล่าวว่า แม่อยู่ไหน อยากให้แม่กลับมา พร้อมกับร้ องไ ห้ โดยมีน้องสาวใช้มือลูบหัวเพื่อป ล อ บพี่ชาย และญาติ ๆ เมื่อเห็นเด็กร้ องไ ห้ ญาติก็ร้ องไ ห้ตาม แต่ก็พยายามป ล อ บเด็กให้เข้มแข็ง

ขอบคุณข้อมูล kapook.com  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box