ใช้มือไถสเก็ตบอร์ดข า ยล็อตเตอร์วันละ 15 กิโลเมตร หาเลี้ยงครอบครัว

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมง า นเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลง า นของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจ นะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมง า นของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

นายสมชาย เกษม อายุ 39 ปี พ่อค้าข า ยลอตเตอร์รี่ ชาวอำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ เร่ข า ยลอตเตอร์รี่ตามตรอกซอกซอย ในตัวเมืองนครราชสีมา

สู้ชีวิต “หนุ่มพิก า ร” ใช้มือไถสเก็ตบอร์ดข า ยล็อตเตอร์ทั่วโคราช วันละ 15 กม. ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ เขาใช้วิธีนั่งบนสเก็ตบอร์ดไม้ที่ทำขึ้นเอง แล้วใช้มือสองข้างดันไปข้างหน้า รวมระยะทางที่ไถไปไถมาแต่ละวัน ไม่ต่ำกว่า 15 กิโลเมตร

นายสมชาย เล่าว่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตอน 11 ขวบ ปร ะ ส บ อุ บั ติ เ ห ตุ ทางรถยนต์ ทำให้ข าwิก ารเดินไม่ได้ ช่วงแรกๆ ก็รู้สึกน้อ ยใ จในโช ค ช ะ ต า เคยคิ ดสั้ นอย าก เพราะไปสมัครง า นที่ไหนเขาก็ไม่รับ จ นต้องไปนั่งข อท านข้างถนน แต่ข อท านอยู่ได้แค่ 2 เดือนก็หยุด เพราะรู้สึกละอ ายใจตัวเอง

นักข่าวถามว่า ทำไมไม่นั่งวีลแชร์ นายสมชายชี้แจงว่า ไม่ถนัด ทำให้ปวดแขน และเจ็บมือ ยิ่งเวลาอากาศร้อน ใช้มือหมุนล้อรถจ นมือพอง ส่วนสเก็ตบอร์ดที่ใช้มือไถก็ทำขึ้นเอง และใช้มากว่า 25 ปีแล้ว ยืนยันว่า ที่เ ร่ ข า ยลอตเตอร์รี่ด้วยวิธีนี้ ไม่ใช่เพราะอย ากให้ใครสงสาร แต่เป็นความถนัด

ขอขอบคุณที่มา www.thaich8.com เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box