คุณพ่อสู้ชีวิตตระเวนข ายของ ส่งลูก 2 คนเรียนจบ รับราชการ

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจ นะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างคนสู้ชีวิต เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก “วรณัน สาระศาลิน” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวความสู้ชีวิตของชายพิ กา รขาแล้วแขนท่านหนึ่ง โดยระบุว่า มันคือรักแท้ที่ไร้ข้อจำกัดใดๆ มาขวางกั้น “ลุงบุญชู ป้าส้มลิ้ม ขันทอง บุพเพสันนิวาสรักแท้แห่งอำเภอสามชุก เมืองสุพรรณบุรี

ลุงพิ ก ารแ ขนด้วนข าเ สีย สู้ชีวิ ตด้วยความขยันขันแข็งสามารถทำงานได้ทุ กอย่างเยี่ยงคนปกติ แถมส่งลูกสาว 2 คน จ นจบการศึกษารับราชการ ทุ กวันแม้ลูกส่งเสี ยแต่ไม่ยอมอยู่เฉยตระเวนข ายก๋วยเตี๋ยว

ปลูกข้าวทำนาของตัวเองกว่า 20 ไร่ เผยเคล็ดครองใจเมียขยัน อ ดท นทำมาหากินส่วนป้าส้มลิ้ม บอกว่ารักพี่บุญชู เพราะเป็นคนดี อยู่กินเป็นผัวเมียมากว่า 40 ปีแล้วแต่แรกพ่อแม่ไม่ยอมรับ กลัวลำ บา กแต่สามีพิ กา รคนนี้แหละสร้างตัวฝ่ าฟั นจ นชนะใจคนในครอบครัว แถมชาวบ้านที่เคยนิ นท าตอนนี้ยอมรับกันหม ด”

ขอขอบคุณ workpointtoday.com  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box