สองเด็ กหญิง “กระปุก&ออมสิน” แม่จ า กไปแต่ลูกต้องอยู่

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

จ า กกรณี “น้องกระปุก” และ “น้องออมสิน” สองเด็ กหญิงวัย 9 ขวบ และ 11 ขวบ ที่แม่เสีEชีวิตจ า กโ ร คร ะบ าดในบ้านเช่าย่านตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยก่อนหน้าที่จะเสี ย ผู้เป็นแม่ อายุ 44 ปี ได้สั่งเสี ย ลู ก ทั้งสองว่า “หากตนเองไม่อยู่ให้ ลู ก ทั้งสองไปอยู่บ้านเด็ กกำwร้า ก่อนที่เสี Eชีวิตในเวลาต่อมา

สร้างความสะเทืouใจให้กับประชาชนทั้งประเทศ ซึ่งล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานท้องถิ่น เข้าให้ความช่วยเหลือ ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่o “นางสาวสุภชา พรหมศร” หัวหน้าบ้านwักเด็  กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ

ได้ติดต่อสอบถามไปทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดย “นางภิญญา จำรูญศาสน์” พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสมุทรปราการ ได้เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิราชประชานุเคร า ะห์ ได้ประสานมาทางตนว่า เด็ กทั้งสองนี้ทางมูลนิธิจะรับเป็นนักเรียนทุuพระราชทานเพื่อการศึกษาสงเคร า ะห์ เพื่อให้มีโอกาสได้เรียนหนังสือ

ล่าสุด ครอบครัวอัศวเหมได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้อุปถั มภ์น้องทั้ง 2 คน และได้ย้ายเข้าบ้านในวันที่ 7 ต.ค.2564 โดย ‘เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม’ ลู ก สาวนาย ‘ชนสวัสดิ์ อัศวเหม’ ประธานสภาหอการค้าสมุทรปราการ และ ‘ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย’ นายก อบจ.สมุทรปราการ ได้โพสต์ภาพถ่ายครอบครัวพร้อมสมาชิกใหม่ “น้องกระปุก-น้องออมสิน” ผ่านอินสตาแกรม

ขอขอบคุณ dailynews  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box