“คุณแอนนี่” สู้ชีวิต เ ร่ เก็บข ย ะข า ยเพื่อรั กษาแม่ที่ป่ ว ยห นั ก

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

สาวประเภทสอง “คุณแอนนี่” สู้ชีวิตเร่ร่อนเก็บข ย ะข า ยเพื่อรักษาแม่ที่ป่ ว ยหนั ก ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นกันไป อีกหนึ่งวงเวียนชีวิตสุดเศ ร้ าของกะเทยไทยอย่าง น้องแอนนี่ ใน จังหวัดเชียงราย ที่ช ะต าชีวิ ตลิขิตให้เธอเกิดมาจ น แต่ความจ นก็ไม่สามารถทำอะไร เธอได้

เพราะเธอไม่ยอมง้อมือง้อเท้า แต่ยอมแต่งตัวสวยๆ แต่งหน้าจัดๆ แล้วถีบรถเข็นเก่าๆ ล้อพังๆ ไปคุ้ยกองข ย ะเน่าๆ เหม็นๆ เพื่อหาข ย ะที่มีค่าไปข า ย แลกกับเศษเงินหลักสิบในแต่ละวัน เพื่อหาเลี้ยงปากท้องของตัวเองและแม่แบบอดมื้อ กินมื้อ แถมยังพยายามเก็บเงินให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะนำเงินไปรักษาแม่ ที่กำลังนอน ป่ ว ยหนั ก ในบ้านหลังเก่าๆ โท ร ม ๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยเศษข ย ะ ยิ่งเวลาฝนต กกระ ห น่ำ ลงมาที่ไหร่ บ้านเก่าๆ หลังนี้ของเธอ ก็แทบจะพั งทล า ยไปพร้อมกับสายฝน

นี่ละ คืออีกหนึ่งชีวิตของมนุษย์ ที่เลือกเกิดไม่ได้จริงๆ ว่าเราจะลืมตาขึ้นมา ชีวิตจ นรวย หรือจะจ น จะเกิดเป็นเพศไหน แต่สุดท้ายชีวิตคนเรา ก็ต้องดำเนินไปตามย ถ าก รร ม ที่ถูกลิ ขิ ตเอาไว้แล้ว

ขอขอบคุณที่มา businessworldsinfoo  เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box