ครอบครัวสู้ชี วิ ต เเม่โ ด นวัวช น จ นตาหลุ ด ต้องอยู่แบบ อ ด อย าก

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

วันนี้เรามีข่าวสุ ดน่าส งส ๅรจากประเทศลาว ฝั่งเพื่อนบ้านของเรามาฝากกันค่ะ เมื่อยูทูปเบอร์ใจบุญชาวลาวช่อง “เตียงทอง channel” ได้เผยเเพร่คลิปวิดิโอ ที่มีชาวบ่านเเนะนำมาว่ามีบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน ค่อนข้างที่จะทุ กข์ย ากเเละขั ดสนมาก อาศัยอยู่ในบ้านไม้หลังเล็กๆ ฝาบ้านเป็นไม้เเละเก่ าทรุ ดโทร ม ไกล้ผุพั งเต็มที

เมื่อเข้าไปพูดคุย ทราบว่า ผู้เป็นเเม่ชื่อ นางวอน อายุประมาณ 20-30 ปี มีลู ก 2 คน สภาพภายในบ้านไม่มีอะไรเลย ฝาบ้านเป็นไม้ไผ่เก่าๆ โล่ง ม อ ดไม้ขึ้นเต็มไปห ม ด ข้าวปลาก็ยังไม่ได้หาให้ลู กกิน เพราะไม่มีอะไรกิน ผู้เป็นเเม่เล่าว่า ตนไม่ใช่เกิดที่นี่

เเต่ได้ย้ายมาอยู่กับสามีได้ 5 ปีเเล้ว เรียกได้ว่าใช้ชี วิ ตเเบบหาเช้ากินค่ำ ถ้าวันไหนหาได้ก็มีกิน วันไหนหาไม่ได้ก็ต้องอ ดอ ย ากกันไป น่ าเ ว ทน ๅจริงๆ ค่ะ ชี วิ ตช่างเเสนโ ช คร้ ๅ ย เเม่ตอนยังเด็ กผู้เป็นเเม่โด นวัวช น จ นต า บ อ ด เเละได้รับบๅดเจ็ บ ทำให้ปัจุบันสามารถมองเห็นได้เพียงข้างเดียว

สุดท้ายยูทูปเบอร์ผู้ใจบุญก็ได้มอบเ งิ น ขนม เเละข้าวสาร ช่ว ยเหลื อครอบครัวนี้เเเล้ว ซึ่งก็มีผู้ใหญ่ใจดีร่วมทำบุญมาอีกที ขอขอบคุณผู้ใจบุญ ขอให้บุญกุศลหนุนนำ ที่ได้ช่ว ยเหลื อครอบครัวที่เเสนย ากจ น เพื่อนมนุษย์ด้วยกันนี้ด้วยนะคะ สาธุๆ ^^

ขอขอบคุณเรื่องราวจาก : เตียงทอง channel เรียบเรียงโดย เพจเกษตรผสมผสาน

Facebook Comments Box